Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen thí điểm học trực tiếp, từng bước đưa sinh viên “trở về” giảng đường

Trong suốt thời kì giãn cách xã hội, thực hiện chỉ thị của Chính phủ về phòng – chống dịch Covid-19, HSU đã chấp hành nghiêm túc việc dạy, học trực tuyến, nhằm đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho sinh viên. Tuy nhiên, đối với môi trường đào tạo lấy ứng dụng làm nòng cốt, chú trọng thực hành, thực học, việc học trực tuyến cũng gây không ít khó khăn đối với nhiều chương trình đào tạo.
Thời kỳ “bình thường mới” đang được chuyển biến rất tốt, bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, HSU vẫn mong muốn đưa sinh viên “trở về” giảng đường, giúp các bạn trải nghiệm cơ sở vật chất và ứng dụng môn học một cách hoàn thiện nhất.

Vừa qua, các bạn sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) thuộc khoa Kinh tế & Quản trị đã có buổi học trực tiếp tại trường. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi học đều đã được khảo sát về việc đồng ý học trực tiếp tại trường. Đồng thời, tất cả đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (tiêm mũi 2 đã được 14 ngày). Các bạn sinh viên không đồng ý vẫn được tiếp tục học trực tuyến cùng các bạn còn lại. 

May be an image of 7 people, people sitting, people standing and indoor

Lớp học trực tiếp cho sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus vào ngày 14/12 vừa qua

Việc tổ chức lớp học trực tiếp cho sinh viên của Hoa Sen Plus đã được lãnh đạo Khoa, trưởng đơn vị liên quan, Ban giám hiệu nhà trường chấp thuận và phê duyệt. Giảng viên và sinh viên tham gia lớp học đều tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc 5k phòng chống dịch Covid-19. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự lớp học nhằm cổ vũ, động viên, nhắn nhủ các bạn về các vấn đề sức khoẻ, tinh thần cho ngày học đầu tiên tại trường. Cô Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc và hy vọng các bạn SV vẫn đạt được thành tích cao trong học tập. Ngoài ra để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt với các kỳ thực tập và tuyển dụng sắp tới, chương trình đã mời các chuyên viên tuyển dụng ở TOPCV hướng dẫn cho các bạn kỹ năng chuẩn bị CV bằng tiếng Anh cũng như các buổi phỏng vấn thử (mock-up interview) để các bạn tự tin hơn trước khi đi phỏng vấn ở các doanh nghiệp. Chương trình cũng kết nối với các doanh nghiệp lớn tại VN như Momo, Cốc Cốc, YounetMedia, Crimson Education etc. để mang đến cho các bạn các cơ hội thực tập cũng như việc làm sau khi ra trường. Buổi hướng dẫn làm CV và mock up interview với nhà tuyển dụng diễn ra vào 2 ngày 9/12/2021 và 17/12/2921 tại phòng trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng.

May be an image of 1 person and indoorMay be an image of 4 people, people sitting, people standing, indoor and office

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đến cổ vũ, động viên các bạn Khoá 1 của Hoa Sen Plus cho ngày học đầu tiên tại trường
 

Bên cạnh đó, 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen đã học trực tiếp tại cơ sở 93 Cao Thắng. Sinh viên rất phấn khởi vì được thực hành trực tiếp trên các thiết bị của trường (sinh viên thực hành máy may đối với lớp Kỹ thuật may căn bản). Đây là những môn học cơ sở quan trọng trong chương trình chuyên ngành. 

May be an image of 5 people, people standing and indoorMay be an image of 3 people, people standing and indoorMay be an image of 7 people, people sitting, people standing and indoorMay be an image of 10 people and indoor

Một số lớp học của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) và ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen (HSU) đang bắt đầu quay lại giảng đường, vì tính chất thực hành và ứng dụng của nhiều môn học.

Việc đi học trực tiếp tại lớp trở lại dựa trên nhu cầu học thực hành của sinh viên, đáp ứng tính đặc thù môn học chuyên ngành cũng như là cơ sở học trực tiếp thử nghiệm. HSU sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của giảng viên/sinh viên các Khoa cho việc học trực tiếp tại trường.

Facebook Youtube Tiktok Zalo