Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen tham gia phiên chợ vui Vòng tay yêu thương

Từ 15g00 đến 21g00, ngày 10-7-2012, tại làng Đông Á, đường số 30 Phường Bình An, quận 2 đã diễn ra Phiên chợ vui “Vòng tay yêu thương”.

Đây là hoạt động từ thiện được Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu phối hợp cùng Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện nhằm gây quỹ để tổ chức Trại hè “Đại sứ hàng Việt tí hon” lần 2 từ 23-26/7/2012.

Đây còn là trại dành cho 100 trẻ em nghèo, học giỏi, mồ côi thuộc gia đình nông dân đồng bằng sông Cửu Long. Dịp này, các em sẽ có cơ hội  gặp gỡ, giao lưu cùng các trẻ kém may mắn tại Đà Lạt và một số nghệ sĩ, doanh nhân. Các em cũng có cơ hội tiếp xúc để thêm yêu cuộc sống, yêu “hàng Việt Nam”.

Tại phiên chợ này, khách tham quan có thể chọn mua cho những sản phẩm, vật phẩm  lạ, độc đáo, do chính các doanh nhân LBC, các Đại sứ hàng Việt, các viên chức lãnh sự/ tùy viên và các quý mạnh thường quân khác đóng góp.

Nhận được Thư mời từ Ban tổ chức, P.HTSV trường Đại học Hoa Sen, kết hợp với Nhà May mắn (Maison Chance), là một đối tác xã hội của trường cùng Ban Tu thư Hoa Sen và Câu lạc bộ Armity đã có một gian hàng bày bán sách do Ban tu thư xuất bản, các vật phẩm của Nhà May mắn và CLB Armity.

Gian hàng bán sách của ĐH Hoa Sen

 

Tuy thông tin được quảng bá trong thời gian rất ngắn (03 ngày), đúng vào thời điểm toàn trường đang tập trung cho việc tuyển sinh, nhưng “Gian hàng Hoa Sen” cũng thu hút được nhiều khách đến tham quan, mua sắm.

Gian hàng Hoa Sen” cũng thu hút được nhiều khách đến tham quan, mua sắm.

 

Trong một không gian nhỏ nhưng yên tĩnh, cạnh bên sông Sài Gòn đã diễn ra phiên chợ khá đặc biệt này. Sản phẩm cũng như khách đến với phiên chợ, tuy không nhiều, nhưng quả thật, họ đang nối những vòng tay yêu thương, chung lòng, chung sức cho trại hè “Đại sứ hàng Việt tí hon”. Mỗi lựa chọn của người mua đều mang ý nghĩa cộng đồng và ai cũng hình dung đến một trại hè vui tươi, bổ ích.

Trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình của Thông tấn xã Việt Nam, cô Bùi Trân Thúy -Trưởng ban Biên tập thông tin đã cho biết: “Thực hiện phương châm giáo dục của trường là đào tạo sinh viên thành những con người toàn diện, có tri thức, kỹ năng, biết quan tâm đến cộng đồng, chúng tôi kết hợp với Nhà May mắn để tham gia Phiên chợ này. Mong muốn của trường là chia sẻ một phần chi phí nhỏ với Ban tổ chức trại hè, đồng thời, cũng tạo điều kiện để sinh viên biết quan tâm đến cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh nghèo, hiếu học. Toàn bộ số tiền thu được từ gian hàng của Hoa Sen sẽ đóng góp cho Ban tổ chức, hy vọng sinh viên Hoa Sen sẽ ngày càng trưởng thành hơn, có nhiều trải nghiệm quý báu khi tham gia những hoạt động xã hội này”.

Cô Bùi Trân Thúy, Trưởng ban Biên tập thông tin ĐH Hoa Sen trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình của Thông tấn xã Việt Nam

 

Phiên chợ kết thúc, thành công, ấm áp nghĩa tình bởi “Vòng tay yêu thương” đang ngày càng mở rộng. Hoa Sen hẹn gặp lại ở những phiên chợ tiếp theo. Mỗi người với lòng yêu thương, sự tự hào đối với hàng Việt Nam sẽ góp thêm những bàn tay cùng chăm lo các “Đại sứ hàng Việt tí hon”.

 

Ngọc Trân

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo