Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen ra mắt Sách Việt Nam hôm nay và ngày mai

Sáng ngày 24/04, tại đường sách TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt sách “Việt Nam Hôm nay và Ngày mai”.

Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Ban tu thư trường Đại học Hoa Sen từ khi tái hoạt động. Khẳng định vai trò kết nối cộng đồng trí thức, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước, chịu trách nhiệm khai thác đề tài, tổ chức nội dung sách hay, chọn lọc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao dân trí trong cộng đồng. 

Sự kiện ngoài thu hút giới báo chí, truyền thông đưa tin mà còn sự tham gia đông đảo của giới tri thức từ Bắc – Trung – Nam, các lãnh đạo cấp cao thành phố và ban giám hiệu/các đại diện đến từ tập đoàn Nguyễn Hoàng Group. 

Quyển sách “Việt Nam Hôm nay và Ngày mai” phát đi nhiều thông điệp, đưa ra các ý tưởng để góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, trong bối cảnh Việt Nam đối diện nhiều vấn đề lớn. Giới tri thức – một lực lượng tinh anh có vai trò đóng góp trí tuệ để kiến tạo và đổi mới. Quyển sách do GS.Trần Văn Thọ và TS Nguyễn Xuân Xanh (chủ biên) cùng 20 tác giả tên tuổi tham gia. Sách do NXB Đà Nẵng và Trường ĐH Hoa Sen liên kết ấn hành.

Nội dung sách gồm 4 phần, bao gồm gần hết các mặt của đất nước Việt Nam hiện nay. Hầu hết các bài viết phân tích từ góc nhìn những vấn đề hôm nay và gợi ý, phát ra thông điệp cải cách hoặc kiến tạo để Việt Nam có ngày mai thịnh vượng, tươi đẹp.

  • Phần I: LỊCH SỬ – VĂN HÓA, gồm 6 chương, nhìn lại quá khứ để hướng đến tương lai, từ cấp độ lịch sử dân tộc đến giá trị xưa và nay của Sài Gòn, lịch sử đoạn đường nối Huế – Đà Nẵng, và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa.
  • Phần II: TƯ TƯỞNG – THỂ CHẾ, gồm 6 chương, bàn về những giá trị truyền thống và hiện đại, vấn đề khai sáng thực học, và các vấn đề về cải cách thể chế để đất nước phát triển.
  • Phần III: GIÁO DỤC, Y TẾ, gồm 5 chương, đề cập đến những vấn đề giáo dục trung học và đại học, chuyển đổi số như mệnh lệnh thời đại, và bàn về phát triển hệ thống y tế Việt Nam thời hậu Covid-19.
  • Phần IV: KINH TẾ – KINH DOANH, gồm 5 chương, bàn về các vấn đề kinh tế hiện nay của Việt Nam và đề khởi chiến lược, chính sách để phát triển trong tương lai.

Việt Nam hôm nay và ngày mai cũng là món quà tinh thần tặng GS.Cao Huy Thuần như một sự tri ân cho những đóng góp văn hóa hơn nửa thế kỷ qua của ông.

THÔNG TIN MUA SÁCH

Sách hiện đang phát hành tại Cửa hàng sách ĐH Hoa Sen (Gian M14-B44, Đường sách TP.HCM), Thư viện Đại học Hoa Sen trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng và dự kiến xuất hiện trên các hệ thống phát hành Fahasa, Nhà sách Phương Nam, Cá chép, Khai tâm, Cửa hàng sách Nhà xuất bản Trẻ trên toàn quốc trong tuần tới.

Giá ưu đãi (giảm 25%) cho tất cả giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Trường Đại học Hoa Sen cũng như trong hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Link đăng ký đặt mua online: TẠI ĐÂY

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa của buổi ra mắt sách nhé.


PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Tôi mong muốn xây dựng môi trường Hoa Sen không chỉ là nơi đào tạo ngành học ứng dụng, trải nghiệm thực tế sống động mà còn là nơi để tiếp thu và truyền đạt tri thức – tinh hoa học thuật.”


“Chúng ta muốn hoá rồng, chúng ta phải hướng về công nghệ cao” -TS Nguyễn Xuân Xanh – chủ biên cuốn sách Việt Nam hôm nay và ngày mai phát biểu tại buổi lễ. 

Quang cảnh buổi thảo luận tại lễ ra mắt sách. 


Facebook Youtube Tiktok Zalo