Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen phát động hoạt động nghiên cứu khoa học cho các trường THPT

Với mục tiêu ươm mầm và nuôi dưỡng những khát vọng của tuổi trẻ, thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học của học sinh  Trường Đại học Hoa Sen phát động chương trình hỗ trợ giáo viên và học sinh phổ thông trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

PGS TS Vu Tuong Thuy

PGS TS Vũ Tường Thụy, trưởng khoa Khoa học & Kỹ thuật trường ĐH Hoa Sen

Nằm trong chuỗi hoạt động này, sáng ngày 11/09/2017, tại trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM), PGS.TS. Vũ Tường Thụy, Trưởng khoa Khoa Khoa học & Kỹ thuật trường Đại học Hoa Sen đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu khoa học. 

Giảng viên khoa Khoa học & Kỹ thuật trường ĐH Hoa sen chia sẻ về thùng rác thông minh

Tham dự buổi phát động có sự hiện diện của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hiền và hơn 400 học sinh khối 12 của trường. 

Học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Hiền tham dự buổi phát động nghiên cứu khoa học.

Theo đó, các giảng viên của trường Đại học Hoa Sen sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu khoa học với các giáo viên, học sinh thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề và phối hợp với giáo viên để cùng hướng dẫn các em học sinh thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Hoa Sen sẽ hỗ trợ về phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mô phỏng nhằm giúp giáo viên và học sinh có điều kiện tốt nhất để hoàn thành đề án nghiên cứu. Hiện tại, các lĩnh vực nghiên cứu được Trường ĐH Hoa Sen hỗ trợ bao gồm:

  • Kỹ thuật môi trường: Xử lý môi trường bằng phương pháp sinh học; Xử lý chất thải rắn; Kiểm soát ô nhiễm; Quản lý chất thải và tái sử dụng; Quản lý nguồn nước;…
  • Hệ thống nhúng: Vi điều khiển; Giao tiếp mạng và dữ liệu; Cảm biến; IoT (Internet of things);…
  • Robot và máy thông minh: Lập trình robot; Xe tự hành; Lý thuyết điều khiển; Robot động lực;…
  • Hệ thống phần mềm: Thuật toán; Cơ sở dữ liệu; Hệ điều hành; Ứng dụng phần mềm trong giáo dục;…
  • Khoa học dữ liệu: Xử lý dữ liệu lớn; Thống kê; Khai phá dữ liệu;…

Các đề án nghiên cứu của học sinh sẽ được ứng dụng thực tế tại trường học, gia đình hoặc tham gia các hội thi khoa học kỹ thuật do thành phố tổ chức.

Hoàng Lan

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo