Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ảnh “Sinh viên ĐH Hoa Sen và môi trường lần 2”

Từ ngày 23/10/2013 đến 30/11/2013, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức nhận bài dự thi của cuộc thi “Sinh viên ĐH Hoa Sen và môi trường lần 2”.

Yêu cầu của cuộc thi năm nay là đề tài phải xoay quanh các vấn đề về môi trường, tài nguyên (thiên nhiên, môi trường sống, môi trường lao động, việc sử dụng lãng phí tài nguyên …); thể hiện những hành động của cộng đồng Hoa Sen trong việc bảo vệ môi trường; ghi lại những nét đẹp về thiên nhiên, môi trường và cộng đồng Hoa Sen cũng như những khoảnh khắc đẹp trong nếp sống văn minh tại các cơ sở của trường.

Tác phẩm “Ranh giới” của bạn Trương Tuấn Khanh, sinh viên lớp VT091 trường Đại học Hoa Sen đã đạt giải nhì trong cuộc thi năm ngoái

• Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên, cựu sinh viên và nhân viên trường Đại học Hoa Sen, bao gồm cả các trung tâm trực thuộc Trường.
  • Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ ngày 23/10/2013 đến ngày 30/11/2013: Nộp ảnh và bình chọn, chia sẻ
  • Trong tuần từ ngày 30/11/2013 đến 7/12/2013: Chấm giải và công bố, triển lãm

Ban Tổ chức:

Thầy Bùi Xuân An – Chủ nhiệm dự án Đại học Xanh (Trưởng ban)

Thầy Phạm Văn Tất – Trưởng bộ môn Môi trường Trường Đại học Hoa Sen

Thầy Ngô Viết Phương – Giảng viên Khoa Khoa học & Công nghệ

Anh Lý Đăng Khoa – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hoa Sen

Ban Giám Khảo:

1 Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp (chánh chủ khảo)

1 vị giám khảo đại diện Đại học xanh

1 vị giám khảo đại diện – ngành môi trường

1 vị giám khảo đại diện công đoàn trường

1 vị giám khảo đại diện CLB nhiếp ảnh trường

Hình thức và quy cách tham gia: Cuộc thi tổ chức qua 2 vòng:

VÒNG “BÌNH CHỌN”: 23/10/2013-30/11/2013

Các ảnh dự thi sẽ được up lên trang Facebook Nhiếp ảnh Hoa Sen. Các thí sinh dự thi gửi ảnh kèm theo tên ảnh, thông tin cá nhân (tên, mã số sinh viên, điện thoại liên lạc và email của tác giả), đồng thời là đoạn giới thiệu ngắn (tối đa 100 từ) về nội dung ý nghĩa và thông điệp truyền tải của tấm ảnh, thời gian nộp ảnh kể từ khi phát động kế hoạch. Ảnh tham dự cuộc thi gửi đến đia chỉ email: hsp@hoasenphotography.com. Với nội dung như sau:

• Tựa Đề: (Ảnh Dự Thi)
  •  Nội Dung:
  •  Họ Tên:
  •  Mã Số SV:
  • Ngành Học:
  •  Điện Thoại:
  •  Tên Ảnh:
  •  Giới Thiệu Về Ảnh:

Mỗi thí sinh được dự thi bộ ảnh tối đa 10 tấm, kích thước tối đa không quá 1280 – 1024 px. Dung lượng mỗi ảnh không quá 10MB.

Các bức ảnh sẽ được ban tổ chức kiểm tra, nếu không hợp lệ theo yêu cầu cuộc thi sẽ bị Ban tổ chức không nhận và không post chính thức.

Các sinh viên Hoa Sen được tự do bình chọn cho những bức ảnh mình yêu thích. Không giới hạn số lượng ảnh được bình chọn. Ba mươi bức ảnh có số lượt bình chọn và chia sẻ nhiều nhất (quy đổi 1 share = 2 like) và thỏa theo tiêu chí cuộc thi do BTC xem xét sẽ lọt vào vòng triển lãm.

Thời gian bình chọn: 23/10đến 12h00 ngày 30/11/2013

VÒNG “TRIỂN LÃM”:

Các thí sinh có ảnh lọt vào vòng triển lãm sẽ được BTC cuộc thi liên hệ xin ảnh chất lượng cao và sẽ được BTC rửa ảnh ra kích thước 20x30cm và trưng bày trên trường cho buổi chung kết chấm ảnh và triển lãm.

Ban tổ chức sẽ tiến hành một buổi chấm ảnh, tổng kết, và trao giải trong tuần thứ 30/11 đến 7/12. Thời gian cụ thể cho buổi chấm ảnh và trao giải sẽ được thông báo cụ thể sau

Các bức ảnh đẹp sẽ được trưng bày tại khu vực hành lang trường ở các cơ sở, sau đó đưa về lưu ở văn phòng Đoàn TN.

Cách thức post ảnh tham dự trên Facebook: Gửi email ảnh đến BTC, hsp@hoasenphotography.com, ảnh sẽ được BTC upload lên FB để tiến hành phần bình chọn.

NỘI QUY CUỘC THI:

• Nghiêm cấm mọi hành vi nhận xét chê bai, bài xích và khích bác thiếu tính xây dựng ảnh dự thi;
  • Chấp nhận những ảnh được can thiệp bằng kỹ thuật đồ họa nhưng không làm sai lệch quá đáng nội dung bức ảnh, ngược lại với thuần phong mỹ tục và tiêu chí của cuộc thi;
  • Ảnh chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các diễn đàn nào, và chưa được gửi tham gia ở bất kỳ một cuộc thi ảnh nào. Chủ nhân phải chứng minh được đó là tấm ảnh do mình chụp với BTC (nếu được yêu cầu)
  • Mỗi thí sinh được gửi tối đa mười bức ảnh để tham gia cuộc thi;
  • Ban tổ chức có quyền xóa ảnh nếu thấy sai với tiêu chí cuộc thi, hoặc xảy ra tranh chấp quyền tác giả và những quyền liên quan hoặc có dấu hiệu gian lận;
  • Các ảnh đoạt giải nếu phạm quy sẽ bị thu hồi giải thưởng;
  • Tất cả các ảnh dự thi đều không trả lại cho tác giả;
  • Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng các bức ảnh tham gia cuộc thi mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Các thí sinh đạt giải phải gửi lại ảnh gốc (file còn nguyên thông tin EXIF trên file số hoặc film âm bản) để BTC đối chiếu nhằm tránh gian lận và vi phạm bản quyền;
  • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về khiếu kiện, tranh chấp giải thưởng, và những hư hỏng, mất mát hay chậm trễ trong quá trình vận chuyển của ảnh đến dự thi;
  • Thí sinh gửi ảnh dự thi coi như đồng ý mọi nội quy của cuộc thi;
  • Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng;

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 1 giải nhất “Hoa Sen vàng”: 2.000.000 đồng + cúp lưu niệm.
  • 1 giải nhì “Hoa Sen bạc”: 1.000.000 đồng/giải + cúp lưu niệm.
  • 2 giải ba “Hoa Sen đồng”: 500.000 đồng/giải + cúp lưu niệm.
  • 16 giải “Búp sen”: 200.000 đồng/giải.
  • 20 bức ảnh vào vòng “Triển lãm” sẽ được nhận giấy chứng nhận của cuộc thi “Môi trường và sinh viên Hoa Sen”.
Cuộc thi ảnh “Sinh viên Đại học Hoa Sen và môi trường lần 1″  được tổ chức từ ngày 10/7 đến ngày 26/8/2012. Sau hơn 2 tháng, cuộc thi đã được sinh viên Hoa Sen nhiệt tình hưởng ứng tại trang FaceBook của Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh Hoa Sen http://www.facebook.com/hoa.sen.photography. Cuộc thi đã nhận được 170 tấm ảnh nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của hơn 20 bạn sinh viên đến từ các Khoa, Ngành khác nhau về vấn đề môi trường.

Ban tổ chức cuộc thi

Tổng kết cuộc thi ảnh “Sinh viên Đại học Hoa Sen và môi trường”

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen