Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen ký thỏa ước hợp tác với Tập đoàn IHG

Ngày 17/12, Trường Đại học Hoa Sen và Học viện IHG, Khách sạn InterContinental Asiana Saigon thuộc tập đoàn IHG (InterContinental Hotel Group)-một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch khách sạn đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình theo học tại trường.

Lễ ký kết sẽ đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác giữa nhà trường và Tập đoàn IHG

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Mr Fergus Stewart- Tổng giám đốc InterContinental Asiana Saigon; bà Bùi Thanh Hương-Giám đốc nhân sự InterContinental Asiana Saigon; ông Đỗ Võ Đăng Khoa-Trợ ký giám đốc nhân sự InterContinental Asiana Saigon; TS. Bùi Trân Phượng-Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Nguyễn Lưu Bảo Đoan-Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, bà Nguyễn Thị Vân-Chủ nhiệm bộ môn Du lịch-Khách sạn-Nhà hàng và các giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Ngôn ngữ &Văn hóa học.

Ông Fergus Stewart đang giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học

Đại diện tập đoàn IHG, ông Fergus Stewart cho biết: “Chương trình hợp tác giữa Học viện IHG sẽ giúp sinh viên Trường Đại học Hoa Sen trở thành những nhân viên tiềm năng cho ngành dịch vụ du lịch khách sạn nói chung và tập đoàn IHG nói riêng. Cụ thể, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội  luân chuyển ở nhiều bộ phận khác nhau, làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân sự quản lý cấp cao của IHG để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, khả năng xem xét sinh viên thực tập trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp là rất cao”.

Để cung cấp cho sinh viên khối ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng của Trường ĐH Hoa Sen hiểu rõ hơn về mục tiêu của thỏa ước hợp tác lần này, Bà Bùi Thanh Hương-Giám đốc nhân sự khách sạn InterContinental Asiana Saigon chia sẻ: “Mục tiêu trong những năm tới của IHG là nội địa hóa nhân sự chủ chốt trong ban giám đốc, điều hành ở khu vực. Chúng tôi rất quan tâm đến đội ngũ kế thừa vị trí quản lý khách sạn nhà hàng và sinh viên chính là nguồn nhân lực tiềm năng mà chúng tôi nhắm đến. Thông qua chương trình hợp tác này, IHG mong muốn mang đến cho sinh viên ĐH Hoa Sen những trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có thể nắm bắt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng tương lai và trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp này ngay sau khi tốt nghiệp”.

Bà Bùi Thanh Hương-Giám đốc nhân sự khách sạn InterContinental Asiana Saigon giới thiệu về IHG

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.Bùi Trân Phượng-Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen khẳng định lễ ký kết này sẽ đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác giữa nhà trường và Tập đoàn IHG và cho rằng: “Đây vừa là cơ hội lớn, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thử thách cho sinh viên ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng, bởi IHG là một tập đoàn lớn, với phong cách làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ quản lý cấp cao. Do đó, các bạn sinh viên cần phải học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn mới có thể tìm được cơ hội việc làm tại IHG trong tương lai. Việc ký kết hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và IHG sẽ đem đến cho các bạn rất nhiều cơ hội việc làm, nhưng có thể nắm bắt được cơ hội này hay không, quyền quyết định nằm trong tay của các bạn”.

Trường ĐH Hoa Sen và đại diện IHG chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Giới thiệu đôi nét về IHG và IHG Academy

InterContinental Hotels Group (IHG) là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng. IHG sở hữu, quản lý, cho thuê và nhượng quyền kinh doanh, thông qua nhiều chi nhánh, trên 4.150 khách sạn và gần 620.000 phòng nghỉ tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Tập đoàn sở hữu một danh mục các khách sạn nổi tiếng và uy tín bao gồm InterContinental Hotels & Resorts, Hotel Indigo, Crowne Plaza Hotels & Resorts, Holiday Inn Hotels and Resorts, Holiday Inn Express, Staybridge Suites và Candlewood Suites, đồng thời cũng quản lý chương trình khách hàng thân thiết lớn nhất trên thế giới mang tên Priority Club  Rewards với 42 triệu hội viên trên toàn thế giới. IHG hiện có trên 1.700 khách sạn đang trong chương trình phát triển và sẽ tạo thêm 200.000 việc làm trên khắp thế giới trong vài năm tới.

IHG Academy hợp tác với các cơ quan, tổ chức, đơn vị giáo dục địa phương để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng; cam kết sẽ tạo ra việc làm cho người dân địa phương, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

 

 

N.T

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo