Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục CESI (Pháp)

Ngày 15/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục CESI, một trong những tập đoàn giáo dục đại học hàng đầu của Pháp với sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Ngài Nguyễn Thiệp.

Theo thoả thuận được ký kết này, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ hợp tác với Tập đoàn giáo dục CESI trong đào tạo công nghệ thông tin. Theo đó, tháng 5/2019, Trường Đại học Hoa Sen sẽ cử giảng viên sang làm việc tại CESI École d’Ingénieurs à Saint-Nazaire (Trường Kỹ thuật CESI tại Saint-Nazaire) và tháng 6/2019 CESI École d’Ingénieurs à Saint-Nazaire sẽ cử giáo viên sang làm việc tại HSU. Sau đó hai bên sẽ tiến hành trao đổi sinh viên. Ngoài ra, CESI École d’Ingénieurs à Saint-Nazaire sẽ hỗ trợ Trường Đại học Hoa Sen trong hợp tác và liên kết đào tạo với các doanh nghiệp Pháp tại TP.HCM và các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Tập đoàn giáo dục CESI có 25 cơ sở giáo dục trải rộng trên khắp nước Pháp và đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng các ngành về công nghệ thông tin, xây dựng dân dụng và các ngành kỹ sư khác. Tất cả các ngành nghề đào tạo của hệ thống CESI đều được tổ chức theo hình thức liên kết với doanh nghiệp. Theo đó, sinh viên của các cơ sở đại học của CESI đều có thời gian thực tập, thực hành và làm việc tại các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường.

DH Hoa Sen ky ket hop tac voi tap doan CESI

Cùng ngày, Trường Đại học Hoa Sen cũng sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo theo đặt hàng từ các tập đoàn lớn của Pháp như Auchan, Kimoco và Hanoi Café. Trong đó, Hanoi Café là một chuỗi nhà hàng dự kiến sẽ mở tại nhiều nước của Châu Á.

Facebook Youtube Tiktok Zalo