Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác giáo dục với ĐH NIIT

Sáng ngày 09/03/2017, trường ĐH Hoa Sen (HSU) và ĐH NIIT Ấn Độ (NU) đã tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác giáo dục trước sự chứng kiến của đại diện Tổng lãnh sự Ấn Độ, các đối tác chiến lược, giảng viên nhân viên Hoa Sen cùng các đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí.

Theo biên bản ký kết này, hai trường sẽ cùng tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau các hoạt động trao đổi học thuật dành cho giảng viên, sinh viên; thành lập trung tâm nghiên cứu dữ liệu NIIT, trung tâm phát triển các dự án hợp tác giữa NU và HSU. Lễ ký kết này cũng tạo nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa HSU và NU, đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của trường Đại học Hoa Sen. 

PGS TS Luu Tien Hiep hieu truong dai hoc Hoa Sen

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen 

 

Phát biểu về lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa HSU và NU, PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen khẳng định: Quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu hướng chung của thế giới và Trường Đại học Hoa Sen cũng không ngoại lệ. Một trong những mục tiêu chiến lược của chúng tôi trong thời gian tới là đưa Trường Đại học Hoa Sen trở thành trường đại học Quốc tế của người Việt và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này là một trong những minh chứng trong triết lý đào tạo cũng như chiến lược phát triển của nhà trường.

DH Hoa Sen ky ket hop tac giao duc DH NIIT

Đại diện 4 bên tiến hành ký kết biên bản hợp tác (từ trái qua): Học viện NIIT Ấn Độ, Đại học NIIT Ấn Độ, ĐH Hoa Sen và Cao đẳng nghề Hoa Sen

DH Hoa Sen ky ket hop tac voi DH NIIT An Do

PGS.TS.Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen và đại diện NIIT Ấn Độ tại buổi ký kết 

Ông Pavitra Mukherjee, Giám đốc NIIT Khu vực Châu Á cho biết: “Với sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về việc thay đổi những yêu cầu kỹ năng của ngành công nghiệp, NIIT cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo ra một đội ngũ nhân tài công nghệ thông tin tại Hoa Sen, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển công nghệ số hóa của quốc gia”.

Trong lễ ký kết này, trung tâm nghiên cứu dữ liệu NIIT công bố triển khai chương trình NIIT Diginext tại Việt Nam cho các học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đại học và các chuyên gia làm việc theo phương pháp LEAD (Learn, Enhance, Aspire, Deliver). NIIT sẽ cung cấp các chương trình này thông qua quá trình học tập kết hợp với sáng tạo bao gồm cả mô hình trực tuyến và ngoại tuyến. Trung tâm sẽ cung cấp các chương trình hiện đại và tiên tiến về Big Data, Java với DevOps và diginxt-MMS, đây là những chương trình phục vụ cho công nghiệp thế hệ 4.0.

Ngoài ra, buổi lễ cũng đánh dấu việc hợp tác giữa Học Viện NIIT Ấn Độ và Trường Cao đẳng nghề Hoa sen nhằm triển khai chương trình đào tạo NIIT DigiNext tại Việt Nam.

Đại học NIIT là đại học tư do tập đoàn NIIT thành lập vào năm 2009 với trụ sở chính đặt tại Tỉnh Neemrana Rajasthan, Ấn độ. Người sáng lập của trường cũng chính là ông Mr. Rajendra Singh Pawar, chủ tịch của tập đoàn NIIT.

 

Với sự mệnh cung cấp một nền giáo dục có tính cạnh tranh cao thông qua sử dụng công nghệ làm nền tảng và sinh viên được trang bị các kiến thức thực tế mà doanh nghiệp cần.

Ngoài ra sứ mệnh của đại học NIIT là thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng, tạo ra các thế hệ doanh nhân thông qua việc hợp tác với nhau và SInh viên là những công dân toàn cầu có trách nhiệm, thắm nhuần văn hóa và thấu hiểu sự đa dạng văn hóa.

Một số đơn vị truyền thông đưa tin về sự kiện quan trọng này:

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo