Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen khởi động chương trình Green tour

Sáng Chủ nhật, ngày 9/6 vừa qua, chương trình Green tour-Du lịch bền vững với chủ đề “Hành trình bí ẩn” đã chính thức được khởi động với hơn 60 bạn sinh viên tham gia.

Chương trình đã thu hút gần 50 bạn sinh viên đăng ký tham dự và đồng hành của “hành trình bí ẩn”. Đến với chương trình này, ngoài việc các bạn trại sinh được tìm hiểu rõ hơn về hình thức du lịch bền vững, mà các bạn còn được huấn luyện một số kỹ năng trại như mật thư, morse, dấu đường….Tuy đây có thể là những nội dung khá quen thuộc trong các buổi tập huấn như thế này, nhưng chính sự mới lạ, đổi mới trong khâu tổ chức, đã khiến không ít bạn lúng túng.

Chương trình đã thu hút nhiều bạn SV tham gia

Nhận thấy đây là một trong những điểm mới lạ đối với các hoạt động hướng đến môi trường, nên ngày từ những ngày đầu tiên, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ thầy cũng như các thầy cô là giảng viên của khoa – cố vấn của CLB. Đến tham dự chương trình này có PGS.TS Bùi Xuân An-Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ. Thầy An đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về loại hình du lịch bền vững này.

Bạn Nguyễn Văn Thành Nhân, Sinh viên ngành Môi trường, Khóa 2011 – Chủ tịch Câu lạc bộ G.E.O (Green Environment Organization) phát biểu: “Đây là một chương trình mới lạ, đem sinh viên các ngành lại gần nhau và phổ biến thêm cho các bạn hiểu thêm về các loại mô hình du lịch mới và sự phát triển bền vững là gì? Ngoài ra tour được tổ chức với các hình thức du lịch giá rẻ và phù hợp với sinh viên, các bạn rất hứng thú với chương trình này và hy vọng trong tương lại CLB sẻ mở rộng mà ra phổ biến hơn mô hình này, hứa hẹn sẽ làm một phiên bản Green tour 2.0 hấp dẫn hơn”.

Các bạn SV tham gia tranh luận và bàn bạc sôi nổi

Hơn hết, trong chủ đề “Hành trình bí ẩn” lần này, Green tour đã đưa 12 thiên của binh pháp Tôn Tử áp dụng vào các trò chơi, thử thách của hành trình. Sự đoàn kết, mưu tính và biết áp dụng một chiến lược khôn ngoan sẽ giúp cho các đội nhanh chóng giành được chiến thắng: Nấu ăn cho cả đội mà không một nguyên vật liệu có sẵn, dưới thời tiết khắc nghiệt hay phải trải qua các thử thách với độ khó cao, những câu chuyện có thật rùng rợn sẽ tạo nên một màu sắc mới lạ cho Green tour lần này.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng _ Ủy viên thường vụ Đoàn Trường chia sẻ: “Khi nhận lời tham gia và đồng hành cùng CLB bản thân tôi cảm thấy rất hào hứng và có lòng tin là CLB sẽ phát triển tốt. Không phải vì đây là một CLB mới lạ mà là vì tôi cảm thấy sự nhiệt huyết và niềm tin và khả năng của chính các thành viên CLB. Thật đáng mừng là CLB đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và quan tâm từ phía nhà trường, Khoa Khoa học công nghệ cũng như tổ chức Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Hy vọng Green tour lần này sẽ mang lại cho các bạn sinh viên Hoa Sen nói riêng và sinh viên các trường bạn nói chung một không khí mới cho các hoạt động về môi trường”.

Chương trình đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị về du lịch bền vững

Bạn Trần Minh Tú, sinh viên ngành Kế toán, Trường ĐH Nguyễn Tât Thành chia sẻ cảm nghĩ khi tham dự chương trình này: “Ban đầu mình cũng có hơi lưỡng lự khi được bạn bè rủ tham gia. Nhưng khi tham gia buổi hội thảo ngày hôm nay, thật sự mình được mở mang tầm mắt rất nhiều. Sinh viên Hoa Sen thật sự năng động. Các bạn rất giỏi để có thể tổ chức một chương trình ý nghĩa và qui mô như thế. Green tour là một chương trình hay, có thể mở rộng được kiến thức, nhiều trò chơi, thử thách phú hợp với cá tính của sinh viên, phải biết vận dụng đầu óc nhiều hơn, là một sân chơi lành mạnh, hướng tới thiên nhiên, giảm bớt áp lực căng thẳng trong học tập. Và mình cũng đang chuẩn bị cùng đội của mình và háo hứng chờ đợi ngày khởi hành để giành chiến thắng trong chương trình lần này”.

Xem thông tin chi tiết về chương trình Green Tour – “Hành trình bí ẩn” tại www.Facebook.com/geo.club.hsu hoặc qua địa chỉ mail clbgeohsu@gmail.com

Bài & Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo