Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen khởi động Chuỗi talkshow dành cho Cha mẹ chủ đề Hiểu, yêu và đồng hành cùng con

Từ tháng 12/2022, trường Đại học Hoa Sen chính thức khởi động chuỗi Talkshow Hiểu, yêu và đồng hành cùng con dành cho Cha mẹ, với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý.

Làm cha mẹ là một hành trình đầy yêu thương nhưng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Không có một khái niệm hay định nghĩa chính xác về “nghề” làm cha mẹ hay cha mẹ hoàn hảo. Nhưng hành trình ấy giúp mỗi người làm cha, làm mẹ học được vô vàn điều thú vị, những cung bậc cảm xúc trong hành trình nuôi dạy con trưởng thành. Từ cảm xúc yêu thương, hạnh phúc đến lo lắng, băn khoăn và thậm chí khiến bạn mệt mỏi vì phải đối mặt nhiều vấn đề. Làm sao vẫn duy trì sự kết nối khi con bạn lớn hơn mỗi ngày? Làm cách nào để con có thể cởi mở với cha mẹ như một người bạn?

Thấu hiểu những trăn trở, khó khăn đó, khoa Khoa học xã hội – Luật trường Đại học Hoa Sen kết hợp với những chuyên gia tâm lý có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức chuỗi Talkshow Hiểu, yêu và đồng hành cùng con nhằm chia sẻ và đồng hành cùng Quý phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con. Chương trình mong muốn lan tỏa những kiến thức, phương pháp, những góc tiếp cận mới để hành trình nuôi dạy con không phải là cuộc chiến. Tại đây, Quý phụ huynh sẽ được lắng nghe, trao đổi với các chuyên gia giáo dục hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ, giải đáp thắc mắc nhằm tháo gỡ các tình huống khó khăn thường gặp trong quá trình nuôi dạy con.

Mỗi số talkshow là những chủ đề khác nhau xoay quanh hành trình Hiểu, yêu và đồng hành cùng con được thực hiện dưới hình thức offline, chính thức khởi động từ ngày 23/12/2023 tại trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM. Chương trình hoàn toàn miễn phí đăng ký.

TALKSHOW #1: Hóa giải mẫu thuẫn gia đình

Mở đầu hoạt động là Talkshow với chủ đề “Hóa giải mâu thuẫn gia đình diễn ra vào ngày 23/12/2022, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. Talkshow #1 có sự góp mặt của hai diễn giả khách mời đến từ trường Đại học Hoa Sen:

  • TS. Nguyễn Thị Loan, Quyền trưởng Khoa KHXH-Luật, kiêm Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý
  • TS. Dương Ngọc Dũng, Phó Trưởng khoa KHXH-Luật, kiêm Giám đốc chương trình Triết

Đăng ký tham gia

Trong bối cảnh toàn cầu hóa giao thoa các nền văn hóa, trải qua đại dịch Covid-19, các gia đình ít nhiều rơi vào khủng hoảng trong việc định hình gia đình dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa các thành viên trong gia đình. Vai trò của các thành viên trong gia đình cũng bị đặt lại vấn đề. Với mong muốn đem đến nhiều thông tin hữu ích, tăng sự gắn kết giữa mối quan hệ cha mẹ và con trong gia đình, buổi talkshow “Hóa giải mâu thuẫn gia đình” sẽ giúp Quý phụ huynh và người quan tâm có được cái nhìn đa chiều và tích cực hơn về gia đình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo