Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen hướng tới lập Viện Hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp

Một trong những tiêu chí đào tạo của Đại học Hoa Sen trong giai đoạn mới, trên chặng đường thực hiện mục tiêu trở thành Đại học Quốc tế của người Việt mà Trường vừa công bố, là phát triển tinh thần Khởi nghiệp của sinh viên.

Theo đó, Trường dự kiến sẽ lập Viện Hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp trong năm 2017.

DH Hoa Sen lap vien ho tro dao tao khoi nghiep

GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen cho biết, Đại học Hoa Sen đặt tiêu chí đào tạo sinh viên của Trường là “học để trở thành công dân toàn cầu”. Cụ thể, sinh viên của Trường có thể làm được việc, tức học đi đôi với hành, có kĩ năng làm việc và thích ứng với môi trường đa quốc gia, đồng thời có tinh thần Khởi nghiệp. Về lâu dài, đây chính là nền tảng để một Trường Đại học Tư thục có thể phát triển bền vững, có thể khẳng định được giá trị giáo dục, đào tạo, thông qua ngoài việc đóng góp nguồn nhân chất lượng công dân toàn cầu và có thành quả ứng dụng của nghiên cứu khoa học, thậm chí có sản phẩm của sinh viên, giảng viên của Trường được “hỗ trợ Khởi nghiệp”, đưa ra thị trường.

Hiện thực hóa các tiêu chí đó, Trường sẽ tiến hành cải thiện, nâng cao trước hết là chất lượng tiếng Anh của sinh viên, để sinh viên có tiếp cận mọi chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu, có thể nghe, nói, nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh, giao tiếp với các nhà khoa học, giảng viên quốc tế đến trường giảng dạy bằng tiếng Anh và ngược lại, các nhà khoa học, giảng viên quốc tế đến Đại học Hoa Sen cũng không cảm thấy đây là “môi trường khác lạ”. Cùng với đó, Đại học Hoa Sen cũng sẽ tiến thành lập Viện hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp. Công việc đầu tiên là tổ chức những khóa học Khởi nghiệp và những cuộc thi để chọn lọc sinh viên, dự án “đầu vào” đào tạo, hỗ trợ. Đặc biệt, Hoa Sen sẽ triển khai chương trình học bổng “300”, gồm 300 suất học bổng toàn phần, tổng giá trị học bổng 60 tỷ đồng. Học bổng này tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất. Theo đó, những sinh viên sẽ được nhóm chuyên gia là những người cũng thành công hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đã lựa chọn đào tạo liên tục theo những khóa học được thiết kế đặc biệt để khai phóng tối đa khả năng của sinh viên. Trường cũng sẽ kết nối với các doanh nhân, cựu sinh viên thành đạt của Trường và các doanh nghiệp uy tín để hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án Khởi nghiệp của sinh viên.

P.GS, TS Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trường Trường ĐH Hoa Sen cũng chia sẻ ngoài chương trình Học bổng 300 và các kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp chính thức, Đại học Hoa Sen cam kết giữ nguyên mức học phí 2017- 2021 tương đương khóa 2016 – 2020 và dành học bổng tuyển sinh Đại học chính quy năm nay với tổng trị giá 8 tỷ 150 triệu đồng.

Thuận Hóa
(Nguồn: khoinghiep.org)

Facebook Youtube Tiktok Zalo