Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen: đưa chủ đề năm học thành hành động cụ thể

Sáng nay, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, hội thảo khoa học với chủ đề “Văn hóa ứng xử của sinh viên Đại học Hoa Sen” do bộ môn Lí luận chính trị, chương trình Giáo dục tổng quát tổ chức đã diễn ra thành công. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên Hoa Sen cũng như các đối tác sư phạm, khách mời đến từ doanh nghiệp, …và khá đông sinh viên Hoa Sen, nhân vật trung tâm của chủ đề hội thảo.

Buổi hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi và gần gũi và cởi mở với nhiều góc nhìn khác nhau. Không dừng lại ở việc mô tả những hiện tượng liên quan đến văn hóa ứng xử, hội thảo đã đi sâu vào những vấn đề bản chất của việc giao tiếp giữa sinh viên với nhau, với giảng viên và các nhân tố khác trong khung cảnh học đường

TS Luong Van Tam truong Dai hoc Hoa Sen

Tiến sĩ Lương Văn Tám, chủ nhiệm Bộ môn Lý luận chính trị

Tiến sĩ Lương Văn Tám, chủ nhiệm Bộ môn Lý luận Chính trị thuộc Chương trình Giáo dục Tổng quát, trưởng ban tổ chức cho biết hội thảo nhận được rất nhiều bài tham luận của giảng viên và cả sinh viên Hoa Sen. Tại hội thảo, bốn bài tham luận của các tác giả: TS. Dương Hoàng Oanh, Th.S. Bùi Trân Thúy, Th.S Nguyễn Minh Quang và sinh viên Tô Võ Thu Hằng đã cho thấy những quan điểm đa dạng về hiện trạng văn hóa ứng xử của sinh viên nhà trường.

Sinh vien Dai hoc Hoa Sen chia se ve van hoa ung xu cua sinh vien

Bạn Tô Võ Thu Hằng – sinh viên Đại học Hoa Sen

Chia sẻ trong bài tham luận tại hội thảo, Ths Bùi Trân Thúy phát biểu: “Không chỉ vì cách xưng hô mà người học mất đi quyền được nêu ý kiến của mình. Vấn đề là chúng tôi đã nói gì với nhau, chứ không vì cái danh xưng mà tôi “đàn áp” hay thiếu tôn trọng các em”.

Về phía doanh nghiệp đối tác, ông Bùi Tiến Đạt, Giám đốc nhân sự khách sạn Caravelle Sài Gòn cũng có bài chia sẻ rất tâm đắc về phong cách ứng xử chuyên nghiệp của sinh viên thuộc chương trình Vatel, Đại học Hoa Sen khi đến thực tập và làm việc tại đây.

Giam doc nhan su khach san Caravelle Saigon

ông Bùi Tiến Đạt, Giám đốc nhân sự khách sạn Caravelle Sài Gòn

Bạn Nguyễn Huỳnh Hữu Đức- sinh viên ĐH Hoa Sen lớp NL 141 chia sẻ:” Hội thảo đã nêu ra được những tình huống cụ thể về văn hóa ứng xử của sinh viên mà chính bản thân mình đã chứng kiến, trải qua trong thực tế. Cuộc chia sẻ hôm nay đã giúp mình nhận thức được hành vi và nâng cao cách ứng xử trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân.”

Hy vọng với những thành quả gặt hái được qua buổi hội thảo, các cấp quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích, làm cho môi trường giao tiếp ứng xử của cộng đồng Hoa Sen ngày một tích cực và hiệu quả hơn.

Thao luan ve van hoa ung xu cua sinh vien tai Dai hoc Hoa Sen

Khách tham dự chia thành từng nhóm nhỏ cùng thảo luận để tìm ra giải pháp

Hoi thao van hoa ung xu cua sinh vien Dai hoc Hoa Sen

Cuộc thảo luận sôi nổi của nhóm nhỏ trong phần 2 của chương trình

Hoi thao van hoa ung xu cua sinh vien Dai hoc Hoa Sen

Hoi thao van hoa ung xu cua sinh vien Dai hoc Hoa Sen

BTC hoi thao Van hoa ung xu cua sinh vien Dai hoc Hoa Sen

Hoi thao van hoa ung xu cua sinh vien Dai hoc Hoa Sen

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng khách tham dự – Ảnh: Sỹ Huy

Hoàng Duy – Châu Tâm Đan Thanh

Tham khảo thêm:
>> Thông tin chi tiết về chương trình Hội thảo văn hóa ứng xử của sinh viên Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo