Đại học Hoa Sen đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ Thành phố lần thứ 27

Nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, thành Đoàn Tp.HCM phối hợp cùng các Sở ban ngành, Đài truyền hình Thành phố phát động hội thi Tin học trẻ TP.HCM lần thứ 27 cùng nhiều đơn vị giáo dục, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, trong đó có trường Đại học Hoa Sen.

Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh có đam mê tin học đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Năm nay Ban Tổ chức Hội thi đã mời học sinh tỉnh Champasak (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) cùng tham gia. Theo đó, mỗi học sinh có thể tạo một tài khoản để trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút.

Năm 2018, Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh có 2 nội dung chính là Phần thi kiến thức, kỹ năng tin học và Phần thi phần mềm sáng tạo tin học. Cả 2 phần thi đều được chia làm 3 bảng. Bảng A dành cho học sinh Tiểu học, bảng B dành cho học sinh Trung học Cơ sở và bảng C dành cho học sinh Trung học Phổ thông. Thí sinh có thể đăng ký tham gia 1 hoặc cả 2 nội dung. Đối với phần thi phần mềm sáng tạo, đây được xem là phần thi cụ thể hoá những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế. Những thí sinh đạt thành tích cao sẽ được tham gia lớp huấn luyện để tuyển chọn đội tuyển tham dự Hội thi toàn quốc tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến vào tháng 08/2018.

Đồng hành cùng chương trình, trường Đại học Hoa Sen sẽ hỗ trợ 180 máy tính cho phần thi buổi sáng bảng B – học sinh THCS phần thi kiến thức và kỹ năng; hỗ trợ nhân sự, địa điểm phục vụ cho hội thi. Bên cạnh đó, trường sẽ bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ cài đặt phần mềm, lắp đặt, kiểm tra máy tính, sửa chữa trước khi và trong khi vòng chung kết diễn ra và một số hoạt động hỗ trợ khác như truyền thông trên các phương tiện của nhà trường và báo chí, hỗ trợ địa điểm treo băng rôn Vòng chung kết của Hội thi tại cơ sở của trường.

Được biết, vòng chung kết của Hội thi Tin học trẻ Tp Hồ Chí Minh lần 27 năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 12/05, tại Trường cao đẳng Viễn Đông.

Hình thức tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 27 năm 2018 được chia làm 03 giai đoạn

• Giai đoạn 1 là tổ chức vòng sơ tuyển cấp quận – huyện và triển khai Vòng thi Tin học trẻ trực tuyến.
  • Giai đoạn 2 là tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố và Lễ tổng kết trao giải dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 5/2018. Những thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển cấp quận – huyện và 60 thí sinh tự do vượt qua vòng thi trực tuyến sẽ tiếp tục tranh tài theo từng bảng. Từ đó lựa chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất để trao giải trong lễ tổng kết hội thi dự kiến tổ chức vào tháng 6/2018.
  • Giai đoạn 3 là tuyển chọn, tập huấn đội tuyển và tham dự Hội thi toàn quốc. Ban tổ chức hội thi tin học trẻ thành phố căn cứ vào kết quả hội thi cấp thành phố để chọn những thí sinh đạt thành tích cao và mở lớp huấn luyện. Kết thúc khóa huấn luyện sẽ có kiểm tra, đánh giá để thành lập đội tuyển tham dự Hội thi toàn quốc lần thứ 24 năm 2018 vào tháng 08/2018 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi là 78 triệu đồng.
  • Website: http://tinhoctre.khoahoctre.com.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/tinhoctre.hcm/