Đại học Hoa Sen đăng cai tổ chức vòng thi quốc gia – Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới

Ngày 16/4/2017, tại trường Đại học Hoa Sen sẽ diễn ra vòng thi quốc gia, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (Gọi tắt là cuộc thi MOSWC)

Đây là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Tập đoàn quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức, thu hút học sinh, sinh viên đam mê bộ môn tin học văn phòng trong độ tuổi từ 13 đến 22 toàn thế giới tham dự.

Cuoc thi tin hoc van phong the gioi 2017

MOSWC tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận và được đánh giá năng lực tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhận chứng chỉ MOS giá trị toàn cầu do Microsoft cấp. Đây cũng là sân chơi quy mô toàn thế giới đem đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Cuộc thi đã trải qua 7 năm tổ chức tại Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng tin học trong học sinh, sinh viên cả nước. Năm 2016, cuộc thi đạt được những kết quả rất đáng khích lệ với việc số trường đăng ký tham dự tăng gần 50% so với năm 2015. Tại vòng chung kết thế giới, 6 đại sứ MOS của Việt Nam đều đạt thành tích tốt với 01 huy chương Bạc ở nội dung Microsoft Word 2010; 01 huy chương Đồng ở nội dung MOS Excel 2010 và 2 thí sinh được lọt vào top 10 thế giới.

Doan du thi Vietnam cuoc thi tin hoc van phong the gioi 2016

Đoàn Việt Nam tại vòng chung kết cuộc thi – năm 2016

MOSWC 2017 được Ban tổ chức phát động từ tháng 2/2017. Sau các vòng thi quốc gia tại Việt Nam, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất ở 3 nội dung thi theo quy định của Ban tổ chức thế giới để tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra từ 30/7 – 2/8/2017 tại Anaheim, California, Florida, Mỹ. Các nội dung thi bao gồm: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013.

Nếu đăng ký tham dự vào đội tuyển của Trường ĐH Hoa Sen (9 thành viên), sinh viên sẽ được tập huấn miễn phí bởi ThS.Tô Ngọc Hoàng Nguyên về kỹ năng Tin học văn phòng trước Vòng thi quốc gia.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, tìm hiểu tại website: www.mos.edu.vn.

Một vài hình ảnh chuẩn bị trước ngày khai mạc:

Phong may - Cuoc thi vo dich tin hoc the gioi - DH Hoa Sen

Công tác chuẩnn bị phòng máy cho cuộc thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày Khai mạc.

Tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC năm 2017 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

• Vòng thi quốc gia:16/4/2017 (1ngày) |  Địa điểm: Trường ĐH Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1 (Lầu 2).
  • Vòng Chung kết thế giới: Cuối tháng 7/2017, được tổ chức tại Mỹ (thí sinh được tài trợ về chi phí)

Đăng ký tham gia

Tham khảo thêm: