Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học De Montfort (Anh Quốc) phê duyệt hợp tác với Đại học Hoa Sen

Trong hai ngày 27 – 28/3, đoàn công tác cấp cao của Đại học De Montfort (DMU – Vương quốc Anh) đã đến Việt Nam để thực hiện chuyến đánh giá tổng thể đối tác trước khi quyết định phê duyệt hợp tác với trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Đoàn lãnh đạo DMU tìm hiểu lớp học của sinh viên ngành Quản trị công nghệ Truyền thông.

Dẫn đầu đoàn công tác có ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng cùng 8 thành viên là trưởng các khoa, bộ phậnthuộc DMU và các thành viên độc lập đến từ một số trường đại học công lập khác tại vương quốc Anh, bao gồm: Đại học Bedfordshire, Đại học Oxford Brookes.

Đoàn lãnh đạo DMU thăm lớp học ngành Thiết kế thời trang.

Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất, thư viện, phòng học, phòng thực hành… tại cơ sở chính Nguyễn Văn Tráng, cơ sở Cao Thắng và cơ sở Thành Thái. Đoàn cũng đã có các phiên làm việc chuyên sâu với BGH, trưởng các khoa, viện, phòng ban, các giám đốc chương trình cùng nhóm sinh viên hiện hữu của HSU.

Đoàn lãnh đạo thăm lớp học của sinh HSU

Sau hai ngày làm việc tích cực và nghiêm túc, đoàn công tác từ vương quốc Anh đã đưa ra bản báo cáo với những đánh giá tích cực về mọi mặt của HSU, từ chiến lược phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, dịch vụ chăm sóc sinh viên, cơ hội thực tập, kết nối doanh nghiệp và việc làm cho sinh viên cho đến mô hình CLB cựu sinh viên HSU… Đoàn công tác đặc biệt ghi nhận việc HSU đặt sinh viên làm trung tâm trong các hoạt động dạy và học cũng như nỗ lực để cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại HSU…

Lãnh đạo DMU làm việc cùng BGH HSU tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Tất cả các thành viên trong đoàn đánh giá DMU đều thống nhất thông qua việc đồng ý phê duyệt hợp tác giữa DMU và HSU trong lĩnh vực liên kết đào tạo cho các chương trình đào tạo ở bậc cử nhân và thạc sĩ. Đây là thủ tục đánh giá bắt buộc trước khi một trường đại học ở vương quốc Anh có thể hợp tác với một trường đại học nước ngoài.

Đoàn tham quan lớp học ngành Thiết kế đồ họa.

Với kết quả đánh giá tích cực này, HSU đã sẵn sàng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài trong liên kết đào tạo với DMU theo mô hình “du học tại chỗ”. Theo đó, sinh viên HSU có cơ hội được học tập các chương trình đào tạo nguyên bản của DMU hoàn toàn bằng tiếng Anh ngay tại HSU. Từ đó, sinh viên sẽ được sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu của một trường đại học công lập có tuổi đời 153 năm tuổi đến từ nước Anh ngay tại Việt Nam với chi phí cực kỳ hợp lý. 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại sảnh G – cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Kể từ tháng 9/2023, HSU sẽ chính thức khai giảng chương trình đào tạo Nền tảng (Foundation program) để sinh viên HSU tiếp tục các chương trình chuyên ngành trong các năm tiếp theo. Các ngành học sẽ được triển khai trong giai đoạn đầu của chương trình hợp tác bao gồm: Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Marketing, Cử nhân Kế toán và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh. Nhiều chương trình đào tạo mới sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo