Đại học Hoa Sen – HSU

Cuộc thi tranh biện “thưởng thức có trách nhiệm vì ai đó cần bạn” chính thức mở đơn đăng ký

Để gia tăng những trải nghiệm cho sinh viên trong lĩnh vực tranh biện, Đoàn – Hội trường Đại Học Hoa Sen kết hợp với AB InBev Foundation tổ chức cuộc thi tranh biện “THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM VÌ AI ĐÓ CẦN BẠN” để lan tỏa lối sống tích cực, tinh thần trách nhiệm và kêu gọi thế hệ Gen Z không lái xe khi đã uống bia.

Tranh biện là một trong những kỹ năng thiết yếu liên quan tới khả năng nghiên cứu, tư duy phân tích, phản biện và sáng tạo. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì các kỹ năng mềm lại càng trở nên quan trọng và thu hút sự quan tâm của giới trẻ. “Thưởng thức có trách nhiệm Vì ai đó cần bạn” là cuộc thi tranh biện về một vấn đề xã hội đang phổ biến đó chính là Không lái xe sau khi uống bia và tinh thần trách nhiệm cùng lối sống tích cực của giới trẻ, đặc biệt dành riêng cho tất cả các sinh viên trường Đại học Hoa Sen và các bạn thế hệ Gen Z nói chung.

Cuộc thi tranh biện với chủ đề chính “LỖI TẠI BIA HAY LỖI TẠI NGƯỜI UỐNG BIA?” nhằm kêu gọi các bạn sinh viên thế hệ Gen Z sống trách nhiệm vì những người mà mình yêu thương, kêu gọi cam kết “Không lái xe khi đã uống bia”.  Cuộc thi dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen với tổng giá trị giải thưởng lên đến 24.000.000 VNĐ (Tiền mặt).

VÒNG SƠ LOẠI: các đội thi sau khi đăng ký tham gia sẽ thực hiện bài thi và gửi về Ban Tổ chức tại: https://forms.gle/XVfg6MxP76UFvXKv5 trước 23h59 ngày 11/12/2022.

Hồ sơ bao gồm:

1. Thiết kế 1 poster với thông điệp THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM VÌ AI ĐÓ CẦN BẠN.

2. Video ngắn 3 phút thể hiện quan điểm tranh biện cho chủ đề “LỖI TẠI BIA HAY LỖI TẠI NGƯỜI UỐNG BIA?”

VÒNG CHUNG KẾT: TOP 06 thí sinh lọt vào vòng Chung kết và tham gia tranh biện bao gồm: 05 đội do Ban Giám Khảo lựa chọn và 01 đội có lượt bình chọn cao nhất (ngoài 5 đội được Ban Giám Khảo lựa chọn).

Tại vòng này, các đội đấu cặp theo 2 quan điểm dựa trên chủ đề “LỖI TẠI BIA HAY LỖI TẠI NGƯỜI UỐNG BIA?” Cuộc tranh biện gồm 2 phần chính đan xen nhau:

1. Phần thể hiện quan điểm của thành viên mỗi đội

2. Phần hỏi đáp giữa đại diện của mỗi đội

THỜI GIAN:
– Vòng Sơ loại: từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 11/12/2022
– Workshop training: ngày 09/12/2022
– Vòng Chung kết: 14:00 – 16:00, ngày 22/12/2022

Nhanh tay đăng ký tham gia để thử sức cùng các nhà tranh biện trẻ và trau dồi nhiều kỹ năng cho bản thân nhé.


Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ:

  • Email: hoisinhvien@sinhvien.hoasen.edu.vn
  • Fanpage: Hội Sinh viên Đại học Hoa Sen
  • Số điện thoại:
    (+84) 385 610 305 (Ms. Phương Quỳnh)
    (+84) 907 657 167 (Mr. Nhật Quang)
Facebook Youtube Tiktok Zalo