Đại học Hoa Sen – HSU

Cùng những người trẻ trăn trở qua từng trang sách từ cuộc thi “Bình sách mùa xuân”

Ngày 23/5 vừa qua, tại trụ sở chính của Trường Đại Học Hoa Sen (Số 08, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ trao giải cuộc thi “Bình sách mùa xuân” do Qũy Người đọc trẻ phối hợp cùng Trường Đại học tổ chức.

Sau gần 4 tháng phổ biến, cuộc thi đã thu hút gần 200 bạn trẻ từ 18-30 tuổi tham gia bình sách. Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước, từ miền Trung hay Cao Nguyên đến vùng Đồng Bằng Tây Nam Bộ và các thành phố lớn. Hầu hết tất cả các bạn đều có một điểm chung là rất đam mê đọc sách và thích bình sách.

Cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ

Và những độc giả lớn tuổi

Kết quả sau thời gian cân nhắc và đánh giá công tâm, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn lựa được những bài viết xứng đáng để trao giải. Giải nhất đã được trao cho bạn Nguyễn Việt Ái Nhi; 2 giải nhì thuộc về bạn Lê Nguyễn Bảo San, Trần Thị Ánh Nguyệt; 3 giải 3: Lương Vĩnh Trinh, Hà Thị Mỹ Trang, Võ Ngọc Trâm; cùng 4 giải khuyến khích: Nguyễn Đức Toàn, Trương Nguyễn Hương Bình, Lê Thị Thu Thanh, Phạm Thị Quỳnh Mai và 2 giải ấn tượng: Hà Văn Bảy, Nguyễn Trọng Sơn.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi lần này là Nguyễn Trọng Sơn (lớp 7 Trường THCS Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) với bài bình sách cho cuốn “Vị đầu mùa” đã đoạt giải ấn tượng.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và cũng là người sáng lập Qũy Người đọc trẻ

TS Bùi Trân Phượng- Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen trao giải nhất cho bạn Nguyễn Việt Ái Nhi

Bạn Nguyễn Việt Ái Nhi – sinh viên năm 4 khoa Kinh tế – Thương mại Đại học Hoa Sen đã giành giải nhất với chùm bốn bài bình cho các cuốn sách: Người thổi thủy tinh xứ Morano, Bản tình ca cho Nick và Norah, Em ở đâu, Nếu em thấy anh bây giờchia sẻ: “Tôi đã có thói quen đọc sách từ khi còn rất nhỏ, ban đầu là đọc những cuốn truyện tranh, lớn hơn thì tôi bắt đầu làm quen và đọc truyện chữ, đặc biệt tôi rất thích tiểu thuyết tình cảm và thường có thói quen ghi lại những cảm xúc của mình sau khi đọc mỗi cuốn sách”.

Bạn Ái Nhi đang chia sẻ cảm xúc về cuộc thi

TS. Quách Thu Nguyệt – Nguyên Giám đốc NXB Trẻ trao giải thưởng cho 2 bạn đạt giải nhì: Lê Nguyễn Bảo Sang vàTrần Thị Ánh Nguyệt

Nhà văn Mai Sơn – Trưởng ban Tu thư Trường đại học Hoa Sen – cho biết: “Đọc sách và chia sẻ cảm xúc về sách đã đọc gắn chặt trong tâm trí độc giả như hình với bóng. Đọc một cuốn sách hay, ta không thể không nghĩ đến việc chia sẻ nó cho người khác. Cuộc thi Bình sách mùa xuân đã tạo được sự chú ý của một bộ phận bạn đọc trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên quan tâm nhiều hơn đến việc đọc sách. Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi như thế này, tuy còn hết sức mới mẻ, chưa được hưởng ứng rộng rãi nhưng hy vọng cuộc thi sẽ gây được tiếng vang làm tiền đề cho những sân chơi học thuật đầy thú vị của Quỹ Người đọc trẻ trong thời gian tới”.

Nhà văn Mai Sơn – Trưởng ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ về cuộc thi

Tuy số lượng người dự thi cũng như các giải thưởng còn khiêm tốn và đây cũng chỉ mới là hoạt động đầu tiên của Quỹ Người đọc trẻ, nhưng qua cuộc thi Ban giám khảo đã làm quen được với một số bạn trẻ qua những chia sẻ của họ. Mỗi bạn trẻ đã chọn tác phẩm mà mình tâm đắc nhất để giới thiệu đến Ban giám khảo cũng như độc giả. Ở các bạn có một sự say mê sách, “sống” cùng tác giả và những trang viết của họ; đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp có giá trị của tác phẩm đến với mọi người.

Cuộc thi đã thắp lên ngọn lửa đam mê đọc sách cho những bạn trẻ

Buổi lễ trao giải đã chính thức khép lại cuộc thi “Bình sách mùa xuân”; tuy nhiên ngọn lửa đam mê sách thì vẫn còn mãi. Những bạn trẻ đã cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc và dẫn dắt mỗi người đi đến những tác phẩm hay bằng những chia sẻ tuyệt vời.

Thùy Dương

Xem thêm:

Trao giải cuộc thi Bình sách mùa xuân

Trao giải cuộc thi Bình sách mùa xuân

“Bình sách mùa xuân” châm thêm lửa đam mê cho bạn đọc trẻ

 

           

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo