Đại học Hoa Sen – HSU

Công bố và trao giải cuộc thi ảnh: “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Ngày 19/11, tại Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra lễ công bố và trao giải cho các tác giả cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”.

Các tác giả đoạt giải (Ảnh: Nhà báo Việt Thanh)

Tác giả Vũ Quang Ngọc, nhiếp ảnh gia, thành viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hà Nội và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi này, sẽ được nhận một chuyến đi Thụy Điển và sẽ có cơ hội được đến thăm một số bảo tàng nổi tiếng trong tổng số 80 bảo tàng ở Stockholm, bao gồm bảo tàng Nobel và bảo tàng Nhiếp ảnh Stockholm, cũng như nhiều các địa điểm thú vị khác để trải nghiệm văn hóa và sự sáng tạo của đất nước Thụy Điển.

Tác phẩm dự thi và đạt giải của tác giả Vũ Quang Ngọc:

 Thợ sửa xe lưu động (sáng tạo Cờ-lê điều chỉnh (Mỏ lết)

Bữa tối (Sáng tạo diêm an toàn )

Giải nhì thuộc về tác giả Hứa Tất Đạt, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và giải thưởng là một vé máy bay khứ hồi tới Phuket, Thái Lan.

Đại sứ quán Thụy Điển cũng đã đăng tải 27 bức ảnh đẹp nhất lọt vào vòng chung kết trong tổng số hơn 600 bức ảnh dự thi lên trang Facebook để cộng đồng mạng bình chọn. Bức ảnh được nhiều bình chọn nhất đến hết thời gian quy định với hơn 9,800 lượt người bình chọn đã thuộc về tác giả Vũ Quang Hưng, bác sỹ làm việc tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương. Anh được nhận một vé máy bay khứ hồi tới Bangkok, Thái Lan.

Thông qua cuộc thi ảnh, người dân Việt Nam có cơ hội biết được biết xuất xứ các phát minh, sáng tạo của Thụy Điển trong đời thường như mỏ-lết, vòng bi, Skype, tủ lạnh, dây đeo an toàn trên xe hơi, hộp giấy TetraPak, đèn khò, mặt nạ hàn… đồng thời thể hiện góc nhìn của người Việt Nam về một đất nước Thụy Điển đổi mới và năng động.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển chúc mừng tác giả được giải

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết “Một bức ảnh có ý nghĩa tương đương như một nghìn từ ngữ và tôi thực sư ấn tượng với sự sáng tạo của các bạn Việt Nam. Trong thời gian hơn hai tháng từ ngày phát động cuộc thi cho đến ngày kết thúc, chúng tôi đã nhận được hơn 600 bức ảnh tuyệt vời đến từ các tác giả của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Họ đã góp phần quan trọng tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, giúp thắt chặt thêm tình hữu nghị bền chặt giữa người dân và hai nước chúng ta”.

Các tác giả đạt giải chia sẻ cảm nghĩ 

27 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi đã, đang và sẽ được triển lãm tại Đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP Hồ Chí Minh đến ngày 30 tháng 11 năm 2014. Triển lãm mở cửa tự do từ 08.00 đến 17.00 hàng ngày. Các bức ảnh tại đây sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam góc nhìn cụ thể hơn về những phát minh và sáng chế của Thụy Điển, và vai trò của những sáng chế này trong cuộc sống hàng ngày khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và tốt hơn.

Cuộc thi ảnh toàn quốc với chủ đề “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển – Việt Nam, diễn ra từ ngày 20/8 đến 26/10/2014 do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng tổ chức. 

Thông qua cuộc thi ảnh, người dân Việt Nam có cơ hội biết được biết xuất xứ các phát minh, sáng tạo của Thụy Điển trong đời thường như mỏ-lết, vòng bi, Skype, tủ lạnh, dây đeo an toàn trên xe hơi, hộp giấy TetraPak, đèn khò, mặt nạ hàn… đồng thời thể hiện góc nhìn của người Việt Nam về một đất nước Thụy Điển đổi mới và năng động. 

Phong Lan

Xem thêm:

Chương trình triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Đại học Hoa Sen

Khai mạc triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển”: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Phát động cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo