Đại học Hoa Sen – HSU

Công bố cuộc thi Nhà thiết kế tương lai năm 2019

Ngày 27/12/2018, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – Trường Đại học Hoa Sen, là một thành viên trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, tổ chức công bố cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2019 với chủ đề “Sáng Tạo – Làm Chủ Tương Lai” – cuộc thi sáng tạo & nghệ thuật ở lĩnh vực Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ hoạ, Thiết kế Nội thất và Truyền thông dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, với sự cố vấn của các Giảng viên chuyên môn thuộc trường Đại học Hoa Sen, và các Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo & nghệ thuật.

Sự sáng tạo, từ lâu được xem là “trách nhiệm” của não phải, và có liên quan đến những lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, đối với thế giới hiện nay, sự sáng tạo hiện hữu ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực và ngành nghề. Sự sáng tạo chính là chiếc chìa khoá để các bạn trẻ có thể mở ra cánh cửa tương lai của họ, giúp họ tự tin và chủ động trên con đường sự nghiệp. Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai mùa đầu tiên đã tìm ra được Quán quân là bạn Phạm Minh Hồng Hoa học sinh Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, và hiện là sinh viên năm nhất, ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen. Hồng Hoa đã có những thay đổi ngoạn mục từ ngoại hình đến tư duy, nhận thức khi nhận được học bổng toàn phần của trường.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu công bố cuộc thi

“Đối với chúng tôi, những người làm giáo dục, thì sự thay đổi tích cực và trưởng thành của sinh viên, như em Hồng Hoa chính là niềm hạnh phúc rất to lớn.  Đó cũng chính là động lực để đội ngũ Giảng viên – Nhân viên nhà trường không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến cho các bạn Học sinh – Sinh viên những sân chơi thật sự giá trị và nhân văn. Tôi hy vọng cuộc thi Nhà thiết kế tương lai năm 2019 cũng sẽ tiếp tục phát hiện ra các tài năng trong lĩnh vực sáng tạo – nghệ thuật và chắp cánh cho các bạn được bay trong tương lai”, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ trong buổi ra mắt cuộc thi.

Thạc sỹ Mai Quyết Thắng – Giảng viên khoa Thiết kế & Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá: “Sự sáng tạo không chỉ là khả năng bẩm sinh, mà còn là quá trình luyện tập lâu dài. Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn các bạn học sinh THPT hiểu và đánh giá được tầm quan trọng của sự sáng tạo trong tương lai của chính các bạn, để từ đó, xã hội có một đội ngũ nhân sự tương lai thật sự tiềm năng, cạnh tranh với nhân sự toàn cầu”.

Tại cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2019, với đề thi xuyên suốt: Cộng đồng phát triển bền vững, các bạn học sinh THPT sẽ tìm hiểu và đánh giá các vấn đề liên quan đến cộng đồng như môi trường, xã hội, nhân cách con người. Các thí sinh sẽ có cơ hội đề xuất các giải pháp, bằng khả năng sáng tạo của mình, để phục vụ cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Thạc sỹ – Kiến trúc sư Từ Phú Đức – Quyền trưởng khoa Thiết Kế & Nghệ thuật – trường Đại học Hoa Sen – Trưởng Ban giám khảo chuyên môn cho biết: “Với chủ đề sáng tạo – làm chủ tương lai, ban tổ chức sẽ đánh giá trên ý tưởng và sự khả thi, phục vụ cộng đồng của ý tưởng; các kỹ năng về thiết kế sẽ không phải là tiêu chí chính. Ở những vòng thi thứ 2 và thứ 3, các bạn học sinh sẽ được giảng viên và các chuyên gia hướng dẫn, bổ sung thêm kỹ năng thiết kế và sản xuất để hoàn thành ý tưởng của mình”.

Nhà thiết kế tương lai 2019

Ban tổ chức mở đề thi Nhà thiết kế tương lai 2019

Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2019 với thành phần ban giám khảo chuyên môn và ban huấn luyện viên  là những nhân vật có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong ngành. Thể lệ tham dựđề thi được ban tổ chức mở công khai tại buổi công bố sáng ngày 27/12/2018.

Ban giám khảo

 • Thạc sỹ – Kiến trúc sư Từ Phú Đức, Quyền trưởng khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Đại học Hoa sen, Trưởng Ban Giám khảo chuyên môn
 • Ông Astin Palacio Beltran, Phó Giám đốc sáng tạo Ogilvy & Mather Việt Nam.
 • Ông Nguyễn Tuấn Anh (Kwai Tuấn Anh),  Đạo diễn Alien media.
 • Ông Trần Hoàng Dũng (Dũng Yoko), Giám đốc sáng tạo, Kiến trúc sư, Nhà thiết kế thời trang, tạp chí Elle Việt Nam.
 • Và một vị giám khảo đặc biệt, sẽ được công bố chính thức khi bước vào vòng chung kết

Nhà thiết kế tương lai 2019

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng (bìa phải) cùng Ths.Từ Phú Đức tặng hoa cho Ban giám khảo

Ban huấn luyện

 • Thạc sỹ Nguyễn Long – Chủ nhiệm ngành Thiết kế Đồ hoạ
 • Thạc sỹ Lê Kim Thuỷ – Giảng viên ngành Thiết kế Thời trang
 • Thạc sỹ, Kiến trúc sư Nguyễn Thị Thuý Hà – Giảng viên ngành Thiết kế Nội thất
 • Nhà phê bình điện ảnh Vũ Ánh Dương – GV ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông.

 Nhà thiết kế sáng tạo tương lai 2019 với chủ đề “Sáng Tạo – Làm Chủ Tương Lai” sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2018 đến hết ngày 31/03/2019, gồm 3 vòng thi chính:

 • Vòng 1 – Ấn tượng (nộp bài thi về cho ban tổ chức trước ngày 31/01/2019)
 • Vòng 2 – Sáng tạo & làm chủ tương lai (ngày 17/02/2019)
 • Vòng 3 – Toả sáng nhân tài (ngày 18/02/2019 à 18/03/2019)

Đêm Gala công bố kết quả dự kiến sẽ diễn ra ngày 25/03/2019 và các tác phẩm vào vòng 3 sẽ được triển lãm đến hết ngày 31/03/2019.

Giải thưởng cho các thí sinh chiến thắng là học bổng tại trường Đại học Hoa Sen, tổng giá trị học bổng lên đến 350 triệu đồng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Facebook Youtube Tiktok Zalo