Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong các tập đoàn quốc tế

Ngày 31/03, Trường Đại học Hoa Sen và Khách sạn Intercontinental Nha trang, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Six Senses Ninh Van Bay đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình theo học tại trường.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của Ông Philip Beriman, Tổng Giám đốc Khách sạn Intercontinental Nha Trang; Ông Park Joon Kwan, Tổng Quản lý khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa;  Ông Ateeb Shrestha, Tổng Quản lý khách sạn Six Senses Ninh Van Bay; TS. Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; TS. Lê Minh Thành, Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch và các Anh, Chị, Thầy, Cô đại diện của các doanh nghiệp trên cũng như Trường Đại học Hoa Sen.

Ky ket với Intercon Nha Trang

TS. Vũ Tường Thụy – Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng Ông Philip Beriman – Tổng giám đốc Khách sạn Intercontinental Nha Trang.

Ông Philip Beriman, Tổng Giám đốc Khách sạn Intercontinental Nha trang cho biết: Chương trình hợp tác giữa Intercontinental Nha trang sẽ giúp sinh viên Trường Đại học Hoa Sen trở thành những nhân viên tiềm năng cho ngành dịch vụ du lịch khách sạn nói chung và tập đoàn IHG nói riêng. Cụ thể, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội  luân chuyển ở nhiều bộ phận khác nhau, làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân sự quản lý cấp cao của IHG để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, khả năng xem xét sinh viên thực tập trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Để cung cấp cho sinh viên khối ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng của Trường Đại học Hoa Sen hiểu rõ hơn về mục tiêu của thỏa ước hợp tác lần này, Ông Park Joon Kwan, Tổng Quản lý khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa chia sẻ: “Mục tiêu trong những năm tới của Sheraton là nội địa hóa nhân sự chủ chốt trong ban giám đốc, điều hành ở khu vực. Chúng tôi rất quan tâm đến đội ngũ kế thừa vị trí quản lý khách sạn nhà hàng và sinh viên chính là nguồn nhân lực tiềm năng mà chúng tôi nhắm đến. Thông qua chương trình hợp tác này, chúng tôi mong muốn mang đến cho sinh viên Đại học Hoa Sen những trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có thể nắm bắt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng tương lai và trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp này ngay sau khi tốt nghiệp”.

sheraton Nha Trang

TS. Vũ Tường Thụy – Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng Ông Park Joon Kwan, Tổng Quản lý khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa.

Khi nhìn từ khía cạnh doanh nghiệp, chúng tôi tự tin nói rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo ra những Sinh viên nhiệt huyết, năng động và có nhiều kinh nghiệm thực tế. Chương trình đào tạo của Hoa Sen nói chung và của Vatel nói riêng có lợi thế hơn những trường khác vì vậy những tài năng thực sự sẽ được công nhận, nuôi dưỡng và phát triển trong những chuỗi khách sạn toàn diện nhất với mục tiêu cốt lõi là giúp cho sinh viên phát triển khả năng và khởi đầu sự nghiệp của mình. Ông Ateeb Shrestha, Tổng Quản lý khách sạn Six Senses Ninh Van Bay nhận xét.

six sesen nah trang

TS. Vũ Tường Thụy – Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen ký kết cùng Ông Ateeb Shrestha, Tổng Quản lý khách sạn Six Senses Ninh Van Bay

Phát biểu tại các Lễ ký kết, TS. Vũ Tường Thụy khẳng định đây sẽ đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác giữa nhà trường và các Tập đoàn quốc tế và cho rằng: Đây vừa là cơ hội lớn, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thử thách cho sinh viên ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng, bởi đây là những tập đoàn lớn, với phong cách làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ quản lý cấp cao. Do đó, các bạn sinh viên cần phải học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn mới có thể tìm được cơ hội việc làm trong tương lai. Việc ký kết hợp này, sẽ giúp sinh viên Đại học Hoa Sen sẽ có những trải nghiệm thực tế, có thể nắm bắt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng tương lai và trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp này ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo đó, các mục trong chương trình hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và các doanh nghiệp trên, có những nội dung chính sau:

  1. Trải nghiệm việc làm: Sinh viên được đào tạo, thực tập tối thiểu 45 ngày. Trong quá trình thực tập sinh viên được làm việc như một nhân viên thực thụ của khách sạn và được giao các nhiệm vụ khác nhau để phát triển kỹ năng và kinh nghiệm. Những nhiệm vụ bao gồm: Tham dự chương trình đào tạo định hướng; Làm việc tại các bộ phận khác nhau của khác sạn; Kiến tập hoặc đặt câu hỏi cho các nhân viên khác của khách sạn; Hoàn tất một nhiệm vụ được giao.
  2. Hỗ trợ hồ sơ xin việc: Giúp sinh viên hiểu toàn bộ cấu trúc của một bộ hồ sơ cá nhân, đưa ra lời khuyên cũng như những kỹ năng cần thể hiện trong hồ sơ, hướng dẫn sinh viên những thủ thuật để thu hút nhà tuyển dụng.
  3. Chương trình cố vấn kinh nghiệm: Sẽ theo hình thức 1 thầy – 1 nhóm, tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển sự tự tin, năng lực học tập, nhận thức về các cơ hội nghề nghiệp, có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết về các phong cách sống và làm việc của các nền văn hóa khác nhau và được khuyến khích nếu có nguyện vọng nghề nghiệp.
  4. Chương trình hướng nghiệp: Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng bằng cách kết hợp huấn luyện trong khi làm việc với đào tạo chuyên môn.

Ngoài các chương trình dành cho sinh viên, các chương trình kiến tập dành cho Giảng viên, nhân viên cũng được đề cập và ký kết trong thời gian tới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo