Cơ hội rộng mở cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Hoa Sen

Kỳ tuyển sinh năm 2016, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh bằng cách xét tuyển với 5 phương thức đa dạng.

Theo đó, trường dành 2070 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên tổ hợp điểm các môn thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành bậc đại học và cao đẳng. Riêng 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (gọi chung là các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng) có xét tuyển thêm kết quả sơ tuyển năng khiếu của thí sinh.

Bên cạnh phương thức truyền thống nói trên, trường tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở.

Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp THPT yêu thích các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, có thể sơ tuyển năng khiếu, sau đó, dùng điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Ngữ văn, môn Lịch sử (đạt từ 6,0 điểm trở lên) để xét tuyển vào Trường Hoa Sen.

Nhieu co hoi trung tuyen vao dai hoc hoa sen

Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen

250 chỉ tiêu dành cho các thí sinh tốt nghiệp THPT có kết quả học tập 3 năm học THPT (học lực) đạt từ loại giỏi trở lên và hạnh kiểm xếp loại tốt. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do chọn Trường Đại học Hoa Sen. Bài luận chấm theo thang điểm 10, căn cứ vào các tiêu chí là xác định cụ thể nghề nghiệp tương lai, mục tiêu vận dụng kiến thức đóng góp cho xã hội, và cách thức thực hiện để đạt mục tiêu.

150 chỉ tiêu xét tuyển học sinh giỏi Anh văn (có chứng chỉ Anh văn quốc tế). Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11 và lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc Đại học; IELTS 6,0 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc Cao đẳng thỏa điều kiện xét tuyển.

Trường còn dành khoảng 70 chỉ tiêu để xét tuyển các ngành tuyển sinh bậc Cao đẳng dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn (nếu có).

Với các phương thức tuyển sinh riêng này, thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ, và kết quả trúng tuyển dự kiến sẽ công bố trước 31/7.

Làm sao tăng cơ hội trúng tuyển?

Theo thạc sĩ Nguyễn Chí Thu – Phó giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh, trường Đại học Hoa Sen: “Muốn tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về các ngành nghề, xem xét trong mối tương quan với trình độ, năng lực bản thân. Từ đó, cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với mình nhất. Đồng thời, giữa một loạt trường cùng đào tạo một ngành nghề, nên căn cứ vào điểm chuẩn các năm trước, phương án tuyển sinh của từng trường để chọn trường vừa sức học.”

Nhằm giúp thí sinh, phụ huynh cập nhật thông tin tuyển sinh, hiểu rõ hơn về các ngành nghề, tham khảo ý kiến của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, trường Đại học Hoa Sen tổ chức một loạt hoạt động tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp trong dịp này:

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2016 với chủ đề: Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Hoa Sen, từ 8h-12h ngày 23/7. Thông tin chi tiết xem tại: http://bit.ly/NgayhoiTuyensinh2016; đăng ký tham gia tại: http://bit.ly/ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh_HSU

“Ba chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại website: www.tuyensinh.hoasen.edu.vn và fanpage ĐH Hoa Sen

(1) Ngưỡng cửa đại học và học bổng nào dành cho tôi – ngày 15/7;

(2) Tương lai cho người tư duy sáng tạo – ngày 20/7;

(3) Ứng dụng Khoa học công nghệ trong đổi mới sáng tạo – ngày 27/7.

Những thông tin hữu ích trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh và các buổi tư vấn trực tuyến sẽ là kênh tham khảo hữu ích giúp thí sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp.

Nguyên Minh
(Nguồn: Tiền Phong)