Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ hội học thạc sĩ và thực tập tại Pháp cho sinh viên Công nghệ Thông tin của Đại học Hoa Sen

Ngày 5 tháng 7 năm 2019, Trường Đại học Hoa Sen đã tiếp đón và làm việc với Trường Kỹ sư CESI (https://ecole-ingenieurs.cesi.fr/), mà đại diện là ông Thierry Duval, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế của các Học viện CESI miền Đông và ông Marc Pouly, Hiệu trưởng Học viện CESI Saint Nazaire và Giám đốc dự án hợp tác với Việt Nam. Đại diện Trường Đại học Hoa Sen làm việc với đối tác lần này là TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Minh Anh – Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Tô Hoài Việt – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật phần mềm, TS. Giang Thuý Minh – phụ trách mảng Hợp tác Quốc tế của trường.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (thứ 3 từ trái qua) cùng các cộng sự trong buổi làm việc với đại diện Trường Kỹ sư CESI.

CESI là trường kỹ sư hàng đầu của Pháp, đào tạo với phương pháp hiện đại và giàu tính ứng dụng thông qua các dự án cụ thể – Project Based Learning, giúp cho người học có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn và làm việc nhóm. Ngoài ra, CESI còn liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và sinh viên của CESI có nhiều thời gian thực hành và làm việc tại các công ty Công nghệ thông tin trước khi tốt nghiệp.

Hai trường đã đặt những nền tảng đầu tiên cho việc hợp tác bằng Thỏa thuận Giáo dục được ký kết vào tháng 4 năm 2019 khi GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đến Pháp làm việc với các cơ sở đào tạo của Pháp. Chuyến thăm của CESI lần này là cơ hội để hai bên thảo luận chi tiết và triển khai các định hướng hợp tác đã được ký kết. Trong cuộc gặp, hai trường đã nhất trí cùng thực thi và phát triển các lĩnh vực sau: Tạo cơ hội cho sinh viên Hoa Sen chuyển tiếp học thạc sĩ tại CESI; Sinh viên của CESI có thể được Đại học Hoa Sen giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh; Sinh viên hai trường có thể hợp tác triển khai các dự án Service-learning về “Smart City” tại trường Đại học Hoa Sen. Ngoài ra, sinh viên hai trường còn có thể cùng nhau triển khai các khoá học tiếng Việt, tiếng Pháp và giao lưu văn hoá hai nước.

Tin: Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Thị Kim Lan, Giang Thuý Minh

Hình ảnh: Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Quốc Sĩ

Facebook Youtube Tiktok Zalo