Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ hội học chuyển tiếp cho sinh viên Hoa Sen tại Mỹ

Nhằm đẩy mạnh chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học tại Mỹ, là một phần trong việc quốc tế hóa chương trình đào tạo, mang đến cơ hội cho sinh viên HSU được thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình. Sáng ngày 02/5/2019, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Northern Arizona, Hoa Kỳ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của TS. Daniel Palm– Phó Hiệu trưởng trường Đại học Northern Arizona, TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Lê Minh Thành Phó trưởng khoa Khoa Du lịch và các Giảng viên, sinh viên đến từ 2 trường.

NAU ký kết với HSU

TS. Daniel Palm và TS. Vũ Tường Thụy cùng ký vào Biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo

Theo nội dung biên bản ký kết, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể về nội dung chương trình học cũng như phương hướng triển khai các chương trình liên kết (2+2) đối với các ngành: Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Sinh viên theo học chương trình chuyển tiếp sẽ hoàn thành các môn học chuyên ngành cùng với tiếng Anh trong khoảng 2 năm tại trường Đại học Hoa Sen. Sau khi hoàn thành các tín chỉ bắt buộc cũng như điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 và GPA 3.0 thì có cơ hội chuyển tiếp qua Trường Đại học Northern Arizona học, lấy 2 bằng do Trường Đại học Northern Arizona và Trường Đại học Hoa Sen cấp hoặc lấy 1 bằng do Trường Đại học Northern Arizona cấp, tuỳ theo chương trình. Sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ hoàn toàn thủ tục, chuẩn bị giấy tờ cũng như tìm kiếm nhà trọ, ký túc xá khi sang du học Mỹ. 

TS. Rita NAU

TS. Daniel Palm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Northern Arizona

TS. Daniel Palm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Northern Arizona đã có buổi chia sẻ và giới thiệu về NAU. Theo đó, NAU là trường Đại học công lập ở Flagstaff, Arizona, Hoa Kỳ, được công nhận bởi Higher Learning Commission và có 36 cơ sở ở bang Arizona. Nhà trường cung cấp cả chương trình Đại học và sau Đại học.

“Chúng tôi rất vinh dự được tham gia sự liên kết hợp tác này. Việc chuyển tiếp giữa HSU và NAU sẽ mang lại nền tảng giáo dục tốt nhất cho người học và ngay ở Việt Nam thì NAU có mong muốn xây dựng một chương trình đào tạo đại học tầm cỡ thế giới đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn…NAU được thành lập dựa trên nguyên tắc là tất cả mọi người đều có quyền được học tập. Và bất kỳ một chương trình nào, tại bất kỳ một nơi nào trên thế giới mà chúng tôi hợp tác thì chúng tôi đều mong muốn theo đuổi việc này” TS. Daniel Palm cho biết thêm.

NAU

Với chương trình chuyển tiếp này, Sinh viên khi học sẽ được tham gia các dự án với các doanh nghiệp, khi tốt nghiệp sẽ được HSU hoặc NAU cấp bằng, có cơ hội học tiếp lên thạc sỹ và tiến sỹ. Việc hợp tác, đào tạo giữa hai trường có thể tiếp tục phát triển, mở rộng hơn nữa trên nhiều lĩnh vực khác như Khoa học kỹ thuật.

Ngay sau buổi làm việc, ký kết, các bạn sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn đã được gặp gỡ vào trao đổi trực tiếp với Đại diện Trường Đại học Northern Arizona sẽ có những chia sẻ, trao đổi với sinh viên cụ thể hơn về hai chương trình hợp tác cũng như giải đáp các thắc mắc về mọi mặt cho sinh viên. 

Đôi nét về trường Đại học Northern Arizona

Trường Đại học Northern Arizona (Northern Arizona University – NAU) được thành lập vào năm 1899, là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với khuôn viên chính nằm trên lãnh thổ chung của các trường Flagstaff. NAU được công nhận bởi Hiệp hội các trường trung học, Cao đẳng – Đại học Bắc Trung bộ của tiểu bang (North Central Association of Colleges and Schools)

NAU cung cấp trên 150 văn bằng cho các khóa đại học và sau đại học. Với gần 100 chuyên ngành đại học và trên 50 chuyên ngành sau đại học, trường mang lại nền giáo dục chất lượng trên nhiều lĩnh vực. Nhiều chương trình của trường nổi tiếng trên phạm vi quốc gia và quốc tế: Lâm nghiệp, Kỹ thuật, Giáo dục, Vật lí trị liệu, Quản lí nhà hàng khách sạn, Bảo vệ môi trường, Ngôn ngữ học ứng dụng.

Northern Arizona University là một trong ba trường đại học công lập tại Arizona với khuôn viên chính tọa lạc tại Flagstaff và khu học xá Flagstaff được bao quanh bởi những cây thông ponderosa cao chót vót và nằm ở trung tâm của thị trấn miền núi. Sinh viên có thể dễ dàng dạo quanh bằng xe đạp hoặc đi bộ trong khu học xá. Hiện tại có khoảng 22,500 sinh viên đang theo học tại khu học xá của trường.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo