Đại học Hoa Sen – HSU

Chuyển giá và các vấn đề cần biết

Ngày 16/4/2021, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) phối hợp với Khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tổ chức đào tạo Smart Train tổ chức hội thảo chuyên môn với chủ đề “Chuyển giá và các vấn đề cần biết” tại cơ sở Quang Trung 1 của HSU (Q.12, TP.HCM).

Sự kiện đã thu hút sinh viên Hoa Sen các lớp Tài chính quốc tế, Tài chính đa quốc gia và nhiều lớp sinh viên năm 3 năm 4 của ngành kế toán – kiểm toán cùng tham dự. 


TS Nguyễn Tấn Phát – Phó Tổng Giám Đốc Dịch vụ Thuế và Tư vấn, Công ty TNHH Ernst and Young Vietnam


TS Nguyễn Tấn Phát – Phó Tổng Giám Đốc Dịch vụ Thuế và Tư vấn, Công ty TNHH Ernst and Young Vietnam đã trình bày tham luận vấn đề về chuyển giá và thuế quốc tế; thực tế ở Việt Nam. TS Phát đã cung cấp đến sinh viên những thông tin bổ ích về: Giá chuyển nhượng (Transfer Price) và quản lý thuế đối với giá giao dịch liên kết (GDLK); quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có GDLK; vấn đề ấn định giá GDLK, truy thu thuế và phạt vi phạm và cách giải quyết tranh chấp và ngăn ngừa rủi ro thuế về giá GDLK.

TS Nguyễn Thị Kim, Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng HSU cho biết, hoạt động liên quan đến chuyển giá trong những năm trở lại đây đang là chủ đề nóng hổi tại Việt Nam với diễn biến và hình thức ngày càng phức tạp, cơ quan quản lý nhà nước ngày càng kiểm soát chặt với các quy định cụ thể về chống chuyển giá và doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn tuân thủ các quy định của nhà nước. Hội thảo “Chuyển giá và những điều cần biết” đã cung cấp cho các bạn sinh viên có góc nhìn sâu sắc hơn về chuyển giá và việc tuân thủ tại doanh nghiệp.

Các sinh viên HSU cũng được giới thiệu tìm hiểu về các đối tác của HSU là Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) và Tổ chức đào tạo Smart Train.


Bà Lê Thị Hậu – Trưởng Ban Cao cấp Phát triển Kinh doanh và Hội viên ACCA Việt Nam

Bà Lê Thị Hậu – Trưởng Ban Cao cấp Phát triển Kinh doanh và Hội viên ACCA Việt Nam cho biết, ACCA được thành lập từ năm 1904, là tổ chức uy tín và văn bằng nghề nghiệp quốc tế ACCA được công nhận tại 179 quốc gia trên toàn cầu; mang đến cho giới chuyên môn tài chính, kế toán, kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp. Mạng lưới toàn cầu ưu việt giúp ACCA kết nối hội viên, học viên, các trung tâm đào tạo, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Tại Việt Nam, ACCA có mặt tại Hà Nội và TP.HCM, có 1300 học viên hoàn thành chương trình và 1500 học viên đang theo học. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán – kiểm toán HSU sẽ được miễn 4/13 môn học khi thi lấy chứng chỉ hành nghề quốc tế ACCA.
 


Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Tổng Giám Đốc Tổ chức Đào tạo Smart Train

Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Tổng Giám Đốc Tổ chức Đào tạo Smart Train cũng cho biết, ACCA được biết đến là một trong những Hiệp hội hàng đầu về kế toán, kiểm toán, tài chính, và nhắc đến đối tác chiến lược đồng hành cùng ACCA không thể không nhắc đến các Trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA.

Là một trong những đối tác chiến lược của ACCA trong mảng đào tạo chứng chỉ ACCA và cũng là đơn vị đồng tổ chức buổi hội thảo, bà cho biết Smart Train đã đón nhiều sinh viên HSU thực tập và làm việc tại đây. Sinh viên HSU chịu khó học hỏi, có kiến thức và thái độ làm việc tốt. Bà Trần Thị Xuân Mùi cho biết thêm, hằng năm, Smart Train có nhiều học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, trong đó sinh viên HSU cũng nhận được học bổng tại đây. Trong thời gian tới, Smart Train sẽ tiếp tục tạo điều kiện cấp nhiều học bổng của ACCA cho các sinh viên.

Facebook Youtube Tiktok Zalo