Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Đại học Hoa Sen

Từ 8:00 – 17:00 ngày 10/11 đến ngày 30/11 tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ diễn ra chương trình triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển”.

Phần mềm Skype để giao tiếp qua internet ra đời năm 2003: Một trong những sáng tạo công nghệ tuyệt vời của Thụy Điển

Đây là triển lãm nằm trong khuôn khổ chương trình chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoài giao Việt Nam – Thụy Điển (1969-2014). Theo đó, triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Đại học Hoa Sen sẽ trưng bày những công nghệ tiên tiến, phát minh sáng tạo độc đáo của Thụy Điển: Máy ảnh, vi tính, máy giặt…và hàng loạt chuỗi sự kiện về các chủ đề: kinh tế, văn hóa, âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật, giáo dục…

Ngoài ra, sự có mặt của bà Đại sứ Thụy Điển trong chương trình này và các trường đại học, công ty Thụy Điển hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội học tập, làm việc tuyệt vời dành cho sinh viên và giảng viên trường.

Phát minh sáng chế có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển đời sống kinh tế của mỗi quốc gia, hy vọng rằng chương trình triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội khám phá những hoạt động liên quan đến phát kiến và sáng tạo của Thụy Điển; đồng thời hiểu biết nhiều hơn về đất nước, con người, công ty, trường học và nền văn hóa Thụy Điển.

Trước đó, ngày 10/9 tại Trường Đại học Hoa Sen, bà Camilla Mellander – Đại sứ Thụy Điển sẽ phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”. Đây là một hoạt động nhằm giới thiệu một cách sinh động về các phát minh, sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày tại Việt Nam. Đó có thể là hộp giấy tráng nhựa bên trong được TetraPak phát minh vào năm 1944, dây đai an toàn cho xe hơi phát minh năm 1958, phần mềm Skype để giao tiếp qua internet ra đời năm 2003, khóa kéo phát minh năm 1927 và rất rất nhiều các phát minh, sáng tạo khác mà các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được chúng có xuất xứ từ Thụy Điển.

>> Xem thêm thông tin chương trình chi tiết

Phòng Hợp tác quốc tế – Trường Đại học Hoa Sen

Xem thêm:

Phát động cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Facebook Youtube Tiktok Zalo