Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình phim tối thứ sáu “Safety Last” (An toàn là sau chót) của diễn viên hài vĩ đại Harold LLoyd

Trung tâm Đào tạo – ĐH Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu đến quý vị bộ phim hay nhất trong sự nghiệp của Harold Lloyd: SAFETY LAST!, đạo diễn: Fred C. Newmeyer – Sam Taylor, diễn viên: Harold Lloyd – Mildred Davis.

  • Thời gian: 19:30, Thứ 6, Ngày 20/12/2013
  • Địa điểm: Hội trường Chiếu Phim Charlie Chaplin – Trường ĐH Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM)

“Safety Last” (An toàn là sau chót) là bộ phim kinh điển của diễn viên hài vĩ đại Harold LLoyd. Tên bộ phim được đặt theo kiểu chơi chữ từ câu Safety First quen thuộc. Bộ phim này được sản xuất cách đây đúng 90 năm (1923-2013) và được xem là biểu tượng kinh điển của kỷ nguyên phim câm. Đây cũng là kiệt tác xưa nhất có mặt trong danh sách 100 phim gay cấn nhất của Viện phim Mỹ (AFI). 

Đặc điểm độc đáo nhất trong phim hài của Harold Lloyd là những pha hành động rượt đuổi, những pha nguy hiểm đến nghẹt thở mà cả 100 năm sau người xem vẫn phải lắc đầu thán phục. Ngôi sao võ thuật Thành Long đã từng nhiều lần khẳng định, những bộ phim hài của Harold Lloyd chính là nguồn cảm hứng lớn nhất trong phong cách phim hành động hài của anh.

Phim chỉ được chiếu một buổi duy nhất, vui lòng đăng ký tại đây
 

Ngôi sao hài siêu hạng Harold Lloyd – cùng với Charlie Chaplin và Buster Keaton là bộ ba huyền thoại được yêu thích nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong kỷ nguyên phim câm.

Harold Lloyd ra đời cách đây 120 năm (1893). Với bộ dạng bảnh bao và chiếc kính không tròng bất hủ, ông đã để lại cho hậu thế một di sản phim hài khổng lồ gồm hàng trăm tiểu phẩm ngắn (1913 – 1920), 11 phim dài (câm) (1921 – 1928) và 7 phim dài (có tiếng nói) (1929 – 1950).

 

Vũ Thủy

Xem thêm

An toàn là sau chót khi nhớ đến diễn viên hài vĩ đại Harold Lloyd

Trình chiếu bộ phim tưởng nhớ diễn viên hài Harold Loyd

Chiếu miễn phí danh tác phim câm

Thưởng thức miễn phí phim hài của Harold Lloyd

Chương trình chiếu phim tưởng nhớ đạo diễn huyền thoại Nhật Bản Ozu Yasujiro

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo