Chương trình kỷ niệm 100 năm nhân vật Charlot ra đời (1914 -2014)

Nhân dịp sinh nhật vua hề Charlie Chaplin (16/4/2014), Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine sẽ long trọng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày ra đời nhân vật điện ảnh đáng yêu nhất mọi thời đại: Charlot.

Chương trình sẽ diễn ra liên tục 3 đêm: 16, 17 và 18/4 với hàng loạt hoạt động ý nghĩa:

Mỗi người đều có thể đăng ký tham dự cả 3 đêm TẠI ĐÂY

Nhân vật Charlot là vai diễn kinh điển của vua hề Charlie Chaplin

19:30 ngày 16/4 (Phim số 11)

• Lễ kết nghĩa giữa Art House Cine và Dàn nhạc Harmonica Việt Nam (VNHO)
  • Chương trình hoà nhạc khai mạc của VNHO, với tâm điểm là nhạc phẩm Limelight (Ánh đèn sân khấu) bất hủ của Charlie Chaplin, dưới sự chỉ huy của thạc sĩ Nguyễn Bách – hiệu trưởng Trường âm nhạc B.A.C.H
  • Giới thiệu người đồng dẫn chương trình mới (Co-Host) của Art House Cine
  • Chiếu phim: KID AUTO RACES AT VENICE (CUỘC ĐUA XE TRẺ EM TẠI VENICE) – Bộ phim ra mắt ngày 07/02/1914, chính thức khai sinh nhân vật Charlot
  • Chiếu phim: THE KID (GÀ TRỐNG NUÔI CON) – 1921. Bộ phim truyện dài đầu tiên của nhân vật Charlot.

Đặc biệt, chỉ có ở Art House Cine mới có chương trình chiếu bộ phim tài liệu: Charlie Chaplin đã thực hiện The Kid như thế nào?

Xin lưu ý: Riêng ngày khai mạc 16/04, Art House Cine chỉ nhận đăng ký 100 chỗ ngồi.

19:30 ngày 17/04/2014 (Phim số 12)

• CITY LIGHTS (ÁNH SÁNG ĐÔ THỊ) – 1931

Trong cuộc hành trình điện ảnh kéo dài 22 năm, nhân vật Charlot đã xuất hiện trong 70 phim ngắn và 5 phim truyện dài. Trong đó bộ phim này được đánh giá là tuyệt tác đỉnh cao, và được tôn sùng nhất trong sự nghiệp của vua hề Charlie Chaplin.

• Chiếu bộ phim tài liệu: Charlie Chaplin đã thực hiện City Lights như thế nào?

19:30 ngày 18/04/2014 (Phim số 13)

• MODERN TIMES (THỜI ĐẠI TÂN KỲ) – 1936

Đây là bộ phim đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của Charlot. Và cũng lần đầu tiên khán giả thế giới được nghe Charlot cất tiếng nói. Tuy không sánh được với sự lãng mạn, sự cay đắng và ngọt ngào như City Lights, nhưng Modern Times được đánh giá cao bởi tầm vóc nghệ thuật, hơi thở xã hội, và nội dung xuất sắc. Một bộ phim gần như hoàn hảo trong sự nghiệp của Charlie Chaplin.

• Chương trình đặc biệt chiếu bộ phim tài liệu: Charlie Chaplin đã thực hiện Modern Times như thế nào?

Vũ Thủy