Chương trình học bổng AmCham 2011

Với những thành công tốt đẹp đạt được trong các Chương Trình Học Bổng AmCham 10 năm qua từ năm 2001 và xuất phát từ nguyện vọng cùng góp sức với Việt Nam trong sự phát triển giáo dục Việt Nam, Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh (AmCham) quyết định tổ chức Chương Trình Học Bổng AmCham cho năm 2011.

Đối tượng được tham dự:

• Sinh viên năm 3 hoặc năm cuối hệ Chính Quy Tập Trung Dài Hạn của Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, Đại Học Luật, Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh, Đại Học Ngân Hàng và Đại Học Hoa Sen niên học 2011-2012

• Không lưu ban và có điểm trung bình cho tất cả các năm học từ 7.0 (khá) trở lên

• Có hoạt động ngoại khóa tích cực và định hướng nghề nghiệp rõ ràng

• Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Quy trình xét tuyển:

1. Hồ sơ dự tuyển: Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn tại trang web của AmCham: www.amchamvietnam.com/4604

2. Xét tuyển hồ sơ (Do thành viên ban Học Bổng AmCham tiến hành)

3. Kiểm tra Anh Văn (Do IIG tài trợ và tổ chức) và bài thi SHL (Do TalentNet tài trợ và tổ chức)

4. Trắc nghiệm năng lực (Do Công ty TRG-Profile XT tài trợ và tổ chức)

5. Phỏng vấn chung cuộc bằng tiếng Anh (Do các Chuyên Viên Nhân Sự và Chuyên Viên về marketing, luật, bán hàng, tư vấn…từ những công viên thành viên của AmCham tiến hành) theo các tiêu chuẩn và phẩm chất:

Giao tiếp (Communication)

Định hướng nghề nghiệp (Career orientation)

Kỹ năng làm việc theo nhóm (Team-work)

Sáng tạo (Creativity)

Ra quyết định hợp lý (Rational decision making)

Kỹ năng lãnh đạo (leadership)

Cơ cấu học bổng và quyền lợi:

• 40 suất học bổng cho những sinh viên đạt tiêu chuẩn và có kết quả cao nhất qua các giai đoạn xét tuyển của Chương Trình. Mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng và một lớp đào tạo ngắn của Dale Carnegie Việt Nam theo Chương Trình Nhà Lãnh Đạo Tương Lai nhằm nâng cao kỹ năng cho những sinh viên sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi làm.

• Nhiều giải khuyến khích cho những sinh viên còn lại được vào vòng phỏng vấn chung cuộc. Mỗi suất là một lớp đào tạo ngắn của Dale Carnegie Việt Nam theo Chương Trình Nhà Lãnh Đạo Tương Lai nhằm nâng cao kỹ năng cho những sinh viên sắp tốt nghiệp chuẩn bị đi làm.

• Gia tăng cơ hội nghề nghiệp với các công ty thành viên của AmCham, cơ hội thông tin cho những chương trình học bổng khác, cơ hội tham gia các diễn đàn, hội nghị cũng như những hoạt động cộng đồng với tư cách khách mời của AmCham và AmCham Scholars Alumni.

Hồ sơ tham dự: Phương thức và thời hạn nộp hồ sơ

• Điền mẫu đơn online tại trang web học bổng AmCham Vietnam 2011: www.amchamvietnam.com/4604

• Bảng điểm từ năm thứ nhất đến nay (năm học 2011-2012) có xác nhận của trường (scan và đính kèm khi nộp hồ sơ online)

• Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có): TOEFL iBT: từ 90 điểm trở lên, IELTS: từ 6.5 trở lên (các kỹ năng trên 5.5) hoặc TOEIC: từ 900 điểm trở lên. (scan và đính kèm hồ sơ khi nộp online)