Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình giao lưu văn hóa với Đại học Rajabhat Rajanagarindra, Thái Lan

Ngày 16/5 vừa qua, tại Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra chương trình gặp gỡ và giao lưu văn hóa giữa giảng viên, nhân viên, sinh viên Hoa Sen và Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra, Thái Lan. Nhân dịp này, tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên hai trường đã có dịp giới thiệu những nét đẹp tiêu biểu về văn hóa của hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa điệu truyền thống Thái do chính hai giảng viên đến từ Đại học Rajabhat Rajanagarindra trình bày. Tiếp nối chương trình, nhóm sinh viên Đại học Hoa Sen đã thể hiện bài Trống Cơm theo phong cách acapella. Đặc biệt, trong buổi giao lưu, các giảng viên của Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật- Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra đã hướng dẫn các giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen cắt đèn lồng. Chỉ trong vòng 30 phút, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và tỉ mỉ của các giảng viên, các thành viên tham gia chương trình đã tự tay làm được đèn lồng Puangmahod –một loại đèn lồng truyền thống của Thái Lan.  Đại diện Khoa Khoa học và Xã hội, Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra đã trao tặng sách cho các giảng viên và sinh viên Hoa Sen tham gia chương trình.

Tuy chỉ diễn trong trong vòng 2 giờ đồng hồ ngắn ngủi, nhưng chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Hoa Sen và Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra đã để lại ấn tương khó phai cho tất cả những thành viên tham dự. Chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia chương trình giao lưu này, ông Kasempat Poolsawas- Đại diện đoàn đại biểu Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra cho biết: “Cảm ơn rất nhiều vì sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của các bạn. Tôi rất hy vọng rằng chúng tôi sẽ còn có cơ hội quay trở lại Đại học Hoa Sen và cùng nhau tham gia chương trình giao lưu thân tình như thế này. Chúng tôi sẽ giữ mãi tình hữu nghị, hợp tác với Đại học Hoa Sen”.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tập thể giảng viên, sinh viên Hoa Sen chụp hình lưu niệm với ĐH Rajabhat Rajanagarindra

Các giáo viên của Trung tâm Nghệ thuật của ĐH Rajabhat Rajanagarindra hướng dẫn giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen cắt đèn lồng

Giảng viên Trường Rajabhat Rajanagarindra tặng quà cho Trường Đại học Hoa Sen 

Tiết mục múa điệu Truyền thống Thái do 2 giảng viên ĐH Rajabhat Rajanagarindra thể hiện

SV Hoa Sen biểu diễn bài Trống Cơm

Vân Anh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo