Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim Ý: “Le grande Bellezza” – Vẻ đẹp tuyệt mỹ

Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục giới thiệu chương trình chiếu phim với chủ đề “Mùa phim Oscar” với bộ phim “Le grande Bellezza” – Vẻ đẹp tuyệt mỹ. Đây là bộ phim đã đạt giải thưởng Oscar ở hạng mục phim tiếng nước ngoài hay nhất 2013

  • Diễn viên: Toni Servillo, Carlo Verdone, Sabrina Ferilli
  • Đạo diễn: Paolo Sorrentino
  • Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 21/3/2014 (Phim dài 142 phút)
  • Địa điểm: Hội trường Charlot (lầu 2), Trường ĐH Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM)

Vì số lượng vé có hạn, xin vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

Poster của phim La Grande Bellezza

 

Poster của phim La Grande Bellezza

Nhân vật chính của La Grande Bellezza (The Great Beauty) là nhà văn Jep Gambardella, người cách đây 40 năm từng viết một tiểu thuyết kiệt tác của văn học Italy: The Human Apparatus. Về sau ông chuyển sang làm phóng viên chuyên phỏng vấn các nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng. Nhờ vậy Jep quen biết với hầu hết những nhân vật máu mặt của thủ đô Roma, suốt ngày tắm mình trong lễ lạc hội hè thâu đêm suốt sáng của giới thượng lưu.

 

Nhân vật chính Jep Gambardella

Ở tuổi 65, Jep gần như có mọi thứ mà những gã trai trẻ từng ao ước: tiền bạc, danh vọng, đàn bà. Nhưng da thịt phụ nữ không lấp đầy được sự trống rỗng, những bữa tiệc xa hoa khiến Jep cảm thấy nhàm chán. Các nhân vật của La Grande Bellezza đều thuộc giới trí thức, thành đạt. Nhưng đầu óc hay tiền bạc cũng không cứu họ khỏi nỗi u buồn và sự thất vọng.

La Grande Bellezza là một cuộc truy tìm “Vẻ đẹp tuyệt mỹ”, người truy tìm là kẻ có con “mắt xanh”, có cái nhìn rất tỉnh với cuộc đời như Jep. Bản thân ông từng là nhà văn, công việc lại gắn chặt với giới nghệ sĩ, Jep có khả năng nhìn thấu và phân biệt nghệ thuật đích thực với nghệ thuật “giả cầy”. Ông bóc mẽ sự giả tạo của các nghệ sĩ một cách không khoan nhượng.

cine

Jep trở nên già cỗi giống thành phố của mình, sống nhờ những vinh quang trong quá khứ. La Grande Bellezza vì thế không chỉ là câu chuyện của một cá nhân, mà còn là câu chuyện của một thành phố, một đất nước. Rome vẫn đường bệ, hào nhoáng nhưng đang tàn lụi. Qua La Grande Bellezza, khán giả cũng nhác thấy bóng dáng của một Italy sống nương vào quá khứ. Tuy vậy,La Grande Bellezza không chỉ là câu chuyện về cái đẹp. Thông qua số phận của nhân vật, khán giả còn thấy dáng vóc của một thành phố, một quốc gia, cũng như sự hư vô không thể nắm bắt của cuộc đời.

Vũ Thủy

Facebook Youtube Tiktok Zalo