Chương trình chiếu phim: Trái tim và lý trí (Hearts and minds)

Kỷ niệm 40 năm kiệt tác phim tài liệu làm rung chuyển nước Mỹ (1974 – 2-14), Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu bộ phim: Trái tim và lý trí (Hearts and minds).

• Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, Ngày 5/12/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot (lầu 2), Trường đại học Hoa Sen (ố 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Peter Davis

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên trên thế giới được chiếu bán vé ngoài rạp và là bộ phim đạt giải Oscar hạng mục phim tài liệu dài hay nhất năm 1974.

Đạo diễn phim tài liệu lừng danh người Mỹ Michael Moore (Fahrenheit 11/9, Bowling for Columbine…) đã từng nhận xét về bộ phim này: “Đây không chỉ là bộ phim tài liệu hay nhất tôi từng xem, mà còn có thể là bộ phim hay nhất mọi thời đại”. Ông cho biết chính Hearts and Minds là một trong những bộ phim quan trọng đã truyền cảm hứng cho sự nghiệp phim tài liệu lừng lẫy của mình.

40 năm trước, nước Mỹ đã từng chấn động với những thước phim chân thật của Hearts and Minds. Nó thuật lại một giai đoạn lịch sử mà không một người Việt Nam nào được phép quên. Một bộ phim mà mỗi người Việt Nam chúng ta ít nhất phải xem một lần trong đời nếu có dịp.

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Vũ Thủy