Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim Thụy Điển: Simon và những cây sồi (Simon and The Oaks)

Tiếp nối chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển – Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu bộ phim: “Simon và những cây sồi – Simon and The Oaks”.

  • Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 21/11/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Chartlot (lầu 2), Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Lisa Ohlin
  • Diễn viên: Bill Skarsgård, Helen Sjöholm, Jan Josef Liefers 

>> Vui lòng đăng ký tham dự tại: http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info 

“Simon and the oaks” công chiếu năm 2011. Bộ phim nhận được giải thưởng dành cho Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim Thụy Điển năm 2012, bộ phim cũng giành được giải thưởng do Khán giả bình chọn, giải Festival De Cine Escandinavo, Argentina, Montblanc Drehbuch – Preis, giải Filmfest Hamburg, Tyskland.

Simon lớn lên trong một gia đình công nhân ở ngoại ô Gothenburng trong Chiến tranh thế giới II. Dù được gia đình yêu thương, cậu vẫn cảm thấy lạc lõng và khác biệt. Simon rất tài năng và mặc dù không được cha mẹ đồng ý, cậu xin vào học ở những ngôi trường mà những người xuất thân như cậu ít khi xin vào. Ở đây cậu gặp Isaac, con trai của một người bán sách Do Thái giàu có đã chạy nạn từ Đức sang. Cuộc sống của hai cậu bé và gia đình học gắn với nhau cùng lúc với chiến tranh tàn phá ở Châu Âu. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Marianne Fredriksson. 

Xem trailer giới thiệu nội dung phim:

Vũ Thủy

Facebook Youtube Tiktok Zalo