Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: “The Intouchables”

Chào đón Giáng sinh 2014, Art House Cine – HSU xin trân trọng giới thiệu đến các bạn bộ phim:The Intouchables (tựa tiếng Việt: Những Kẻ Bên Lề)

Thời gian: 19:30, Thứ Sáu ngày 26/12/2014
Địa điểm:  Khán phòng Charlot (lầu 2), Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA

Được làm dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim Pháp nhẹ nhàng, lạc quan và mang đầy tính nhân bản đã thu hút hơn 30 triệu người xem trên toàn thế giới. Sau hơn hai tháng công chiếu, tác phẩm của bộ đôi đạo diễn Olivier Nakache và Eric Toledano trở thành phim có doanh thu phòng vé cao thứ hai mọi thời đại tại Pháp (chỉ sau Welcome to The Sticks năm 2008).

Philippe là một doanh nhân giàu có nhưng bị liệt tứ chi sau một tai nạn nhảy dù. Hàng ngày, Philippe cần có người phụ giúp trong sinh hoạt, từ việc di chuyển, ăn uống, cầm nắm cho tới vệ sinh thân thể. Một ngày, chàng thanh niên da màu Driss tới từ khu ổ chuột đến xin việc, chỉ với mục đích lấy đủ ba dấu và chữ ký để làm hồ sơ nhận tiền trợ cấp xã hội. Giữa hàng chục ứng cử viên khác, Philippe đã chọn Driss bất chấp sự can ngăn của người thân và bạn bè. Quyết định này đã thay đổi hoàn toàn số phận của họ và tạo nên một tình bạn đặc biệt giữa hai con người đối nghịch nhau hoàn toàn.

Âm nhạc của “The Intouchables” do nhà soạn nhạc Ludovico Einaudi thực hiện đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt mạch cảm xúc của câu chuyện. Khi thì là tiếng piano đượm buồn, sâu lắng, lúc lại là những bản nhạc giao hưởng cổ điển tạo không khí thanh cao, quý tộc hay những giai điệu pop với tiết tấu mạnh, trẻ trung gần gũi với số đông. Âm nhạc đã hỗ trợ rất hiệu quả cho mạch phim và khiến cho nhiều cảnh quay trong phim không chỉ đẹp mà còn để lại những ấn tượng rất khó phai trong lòng khán giả.

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Art House Cine – HSU

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo