Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: “Sinh ngày 4 tháng 7- Born on the 4th of July”

Sau một tuần tạm dừng để phục vụ Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 6, chương trình chiếu phim tối Thứ Sáu của Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen sẽ trở lại với bộ phim: “Sinh ngày 4 tháng 7- Born on the  4th of July”. Một sự trùng hợp thú vị là bộ phim sẽ được công chiếu vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7
  • Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, 4/7/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot (Phòng 204) – Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM)
  • Đạo diễn: Oliver Stone
  • Diễn viên: Tom Cruise, Caroline Kava, Raymond J. Barry…

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ 

Vì khán phòng có hạn (150 chỗ ngồi), xin vui lòng đăng ký khi tham dự.

Vui lòng đọc kỹ thể lệ trước khi đăng ký tại đây: www.facebook.com/arthousecine/info

Đây là bộ phim đã giành được 2 chiến thắng trong số 8 đề cử Oscar 1990. “Sinh ngày 4 tháng 7” nói về một cựu chiến binh Mỹ trở về từ chiến trường Việt Nam với đôi chân tật nguyền và sự phẫn nộ với chính phủ Mỹ khi đẩy hàng trăm nghìn người vào một cuộc chiến phi nghĩa vô nhân đạo. Đó là Ron Kovic (Tom Cruise), một người lính từng tự nguyện tham chiến, từng được cả quân đội Mỹ biết đến sau khi nhận ra mình đã bỏ phí thời gian cho cuộc chiến vô nghĩa đó. Anh và biết bao người lính khác phải đi hàng nghìn dặm, đến một đất nước xa xôi, xả súng vào những người dân vô tội.

 

Mở đầu bộ phim là hình ảnh một cậu thiếu niên tóc tai gọn gàng, có chút ngây thơ, còn kết thúc là hình ảnh một người cựu chiến binh mệt mỏi, râu tóc lòa xòa nhưng ánh mắt thì ánh lên sự quyết tâm. Chiến tranh đã hủy hoại mọi thứ những nó lại tôi luyện niềm tin của một con người.

>> Xem trailer giới thiệu phim

Vũ Thủy

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo