Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Sát thủ chuyên nghiệp (Léon – The professional)

Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art Housecine trân trọng giới thiệu bộ phim: Sát thủ chuyên nghiệp (Léon – The professional).

  • Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, Ngày 19/9/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Phan Châu Trinh (lầu 9), Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)

Vui lòng đăng ký tham dự tại: http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info

Đây là một phim tâm lí hình sự của Pháp, với lời thoại bằng tiếng Anh do đạo diễn người Pháp Luc Besson viết kịch bản và đạo diễn. Các diễn viên tham gia trong phim bao gồm diễn viên Pháp kì cựu Jean Reno, Gary Oldman và nữ diễn viên trẻ Natalie Portman (đoạt giải Oscar trong phim Black Swan sau này) trong bộ phim đầu tay của cô. 

Phim được đề cử 7 giải César, trong năm 2008, tạp chí Empire đã xếp hạng ở vị trí 227 trong danh sách 500 phim hay nhất của mọi thời đại, được đánh giá rất cao trên Imdb.com, được chấm 8.6/10 và đứng thứ 34 trong Top 250 phim hay nhất mọi thời đại. 

Bộ phim xoay quanh số phận của cô bé Mathilda Lando (Natalie Portman thủ vai) có hoàn cảnh đặc biệt. Cả nhà buôn ma tuý, cha và mẹ không hề quan tâm gì đến mình, chỉ có cậu em trai là người mà Mathilda yêu thương nhất. Cho đến một hôm, cả gia đình Mathilda bị nhóm đặc vụ DEA tha hoá xông vào nhà giết sạch, chỉ có mỗi cô bé thoát chết khi tình cờ trốn vào nhà Léon Montana. Mathilda phát hiện Léon là một sát thủ, cô bé cầu xin ông chăm sóc và huấn luyện cô những kĩ năng để trở thành sát thủ chuyên nghiệp giống ông, cô muốn trả thù cho em trai 4 tuổi hết mực yêu thương của mình. Sau nhiều lần bị từ chối, cuối cùng Mathilda cũng được Léon dạy cách sử dụng súng và thực hiện nhiều phi vụ với Léon… 

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Vũ Thủy
 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo