Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim “Phía tây không có gì lạ – Im westen nichts neues – 1930”

Tháng phim kỷ niệm sự kiện 100 năm thế chiến thứ nhất (8/1914 – 8/2014)

ART HOUSE CINE trân trọng giới thiệu phim số 27
Tên phim: Phía Tây không có gì lạ – Im westen nichts neues – 1930
Đạo diễn: Lewis Milestone
Diễn viên: Louis Wolheim – Lew Ayres
Độ dài 133 phút

  • Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 08/8/2014
  • Địa điểm: Hội trường Chalier Chaplin (Phòng 204), Trường Đại học Hoa Sen (Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1).
  • Đăng ký : http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info , Art House Cine chỉ nhận đăng ký 150 chỗ . Xin vui lòng share thông tin về bộ phim này trên tường facebook của bạn, thì việc đăng ký mới được hợp lệ!

Bộ phim chuyển thể theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Đức lỗi lạc Erich Maria Remarque. Cuốn sách được dịch trên 50 thứ tiếng và được mệnh danh là “Cuốn tiểu thuyết phản chiến lừng danh nhất thế kỷ 20”.

Bộ phim lấy bối cảnh của mặt trận phía Tây trong thế chiến thứ nhất. Nhân vật chính là một người lính Đức 19 tuổi. Anh và những người bạn học cùng lớp gia nhập quân đội Đức và được đưa ra mặt trận, nơi đang diễn ra những trận đánh ác liệt giữa Đức với liên quân Anh-Pháp. Bộ phim đã miêu tả 1 cách chân thật cuộc sống chiến đấu gian khổ và tàn khốc của những người lính trong những chiến hào, phải thường xuyên đối mặt với những trận pháo kích cường độ cao, hơi độc và cả xe tăng của đối phương. Nhiều người bạn của Paul lần lượt ngã xuống còn bản thân anh thì ngày càng tỏ ra chán ghét chiến tranh vì những nỗi kinh hoàng mà nó mang lại, cũng như chiến tranh đã cướp đi tuổi trẻ và những người đồng đội của anh.

Bộ phim đã đoạt 2 giải Oscar năm 1930 cho phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất. Đến nay nó được đánh giá là một kiệt tác điện ảnh kinh điển của thế giới.

Trailer:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo