Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Ôi tình yêu (Show me love)

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển – Việt Nam, Trung tâm đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu Liên hoan phim Thụy Điển với bộ phim đầu tiên: Ôi tình yêu (Show me love).

  • Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 14/11/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot (lầu 2), Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Lukas Moodysson
  • Diễn viên: Rebecka Lijeberg, Alexandra Dalhstrom

* Phim sẽ có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

>> Vui lòng đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

(150 chỗ ngồi xem phim miễn phí sẽ dành cho những bạn đăng ký sớm.  Để việc đăng ký được hợp lệ, các bạn vui lòng share thông tin về bộ phim trên tường facebook của mình. Trân trọng cảm ơn các bạn rất nhiều)

“Show me love” công chiếu năm 1998, lần đầu tại Liên hoan phim Cannes. Phim giành 4 giải Guldbagge Awards là giải chính thức của điện ảnh Thụy Điển, giải Teddy tại Liên hoan phim Berlin năm 1999, ngoài ra nó còn giành giải tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam, giải Bodil, giải thưởng của Viện phim Anh, giải của Na Uy, giải tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary,… Đây là bộ phim ăn khách nhất tại Thuỵ Điển trong hai năm 1998-1999.

Trailer giới thiệu nội dung phim

Amal là một thị trấn nhỏ buồn tẻ và cổ lỗ của Thuỵ Điển, nơi cô gái 16 tuổi Agnes Ahlberg đã dọn đến sống trong một năm rưỡi. Cô gái trẻ không có bạn bè, âm thầm yêu cô bạn học cùng trường là Elin Olsson – một cô gái nổi tiếng “hư hỏng” trong trường, dù rằng trên thực tế cô vẫn chưa từng làm “việc đó”. Số phận đưa đẩy sắp đặt, Elin là vị khách duy nhất trong bữa tiệc sinh nhật của Agnes, hai cô gái trẻ đã hôn nhau và cuộc đời họ xáo động biến đổi từ đó…

Liên hoan phim Thụy Điển

Nền điện ảnh Thụy Điển đã có thành công quốc tế từ lâu. Hiện nay, một thế hệ đạo diễn mới đang tạo ra dấu ấn, sản xuất những sản phẩm từ phim truyện đến phim tài liệu, phim ngắn và phim dài. Trong liên hoan phim lần này tại Art House Cine – HSU sẽ giới thiệu sự đa dạng của nền điện ảnh Thụy Điển, các bạn cũng sẽ được xem bộ phim giành giải Oscar mới nhất của Thụy Điển.

>> Xem LỊCH CHIẾU PHIM

 

Vũ Thủy

Xem thêm:

Chương trình triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Đại học Hoa Sen

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo