Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Những đồng Đô la sinh tử (For a few dollars more)

Tiếp tục tháng kỷ niệm 50 năm ra đời thể loại phim Spaghetti Western – phim Cao Bồi Mì Ống, Trung tâm đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine giới thiệu bộ phim: Những đồng Đô la sinh tử (For a few dollars more).

  • Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, Ngày 10/10/2014
  • Địa điểm: Hội trường Charlot, Lầu 2, (Phòng 204), Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Sergio Leone
  • Diễn viên: Clint Eastwood, Lee van Cleft, Gian Maria Volonté 

>> Vui lòng đăng ký tại đây:  http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info

“For A Few Dollars More” còn có tựa đề tiếng Việt là “Vì vài đồng bạc lẻ”, là phần thứ hai trong bộ ba phim cao bồi nổi tiếng của đạo diễn Sergio Leone, được coi là những phim nằm trong số các phim xuất sắc nhất về đề tài miền Tây nước Mỹ. 

Phim mở đầu bằng dòng chữ: “Trong khi sự sống chẳng có giá trị gì cả, cái chết đôi lúc lại có giá. Vì vậy mà những kẻ săn người đã xuất hiện…(While life had no value, Death, sometimes, had its price. That is why the bounty killers appeared). 

Bộ phim kể về Monco, một chàng trai cao bồi trẻ tuổi với tài nghệ bắn súng khiến nhiều kẻ bị truy nã khiếp sợ vì anh chuyên săn những kẻ bị truy nã để kiếm tiền thưởng từ cảnh sát. Đại tá Douglas Mortimer thì lại khác, mang trong mình một vết thương không bao giờ hàn gắn được, ông cũng đi săn tìm. Nhưng kẻ mà ông săn tìm lại chỉ là một người duy nhất, kẻ cũng cầm trên tay sợi dây chuyền phát ra tiếng nhạc giống y như của ông… Bộ phim kết thúc bằng màn đấu súng quen thuộc của đạo diễn Sergio Leone, trong tiếng nhạc ai oán hay đến não nùng kèm gay cấn hồi hộp của Ennio Morricone. 

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Vũ Thủy

Facebook Youtube Tiktok Zalo