Chương trình chiếu phim “Những cánh đồng chết”

Tiếp nối chương trình chiếu phim mùa phim Oscar 2014, Trường Đại Hoa Sen tiếp tục tổ chức chiếu phim tối thứ sáu với bộ phim “Những cánh đồng chết” (The killing fields).

• Thời gian: 19:00, Thứ Sáu, ngày 28/2/2014
  • Địa điểm: Lầu 9, ĐH Hoa Sen (Số  08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đăng ký: tại đây
  • Phim dài 2 giờ 21 phút.

Giới thiệu về bộ phim

• Đạo diễn Roland Joffé;
  • Diễn viên: Sam Waterston, Haing S. Ngor, John Malkovich.

The Killing Fields là câu chuyện về cuộc sống của người dân Campuchia dưới chế độ Khmer Đỏ “cuộc sống mà ở đó chỉ có đội quân trẻ em vốn bị Khmer Đỏ tẩy não, những đứa trẻ bị tước đoạt tất cả khái niệm về gia đình, chỉ duy nhất có “Ăngka””

Năm 1984 phim The Killing Fields được đề cử 7 giải Oscar và đạt 3 giải: Quay phim, Dựng phim, và đặc biệt là giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Haing S.Ngor (Campuchia) – là người không chuyên thứ hai và là người Đông Nam Á duy nhất mang tượng vàng Oscar về nhà. Ông từng sống dưới thời Khmer Đỏ và cũng phải ở trại tập trung như nhân vật mình đóng, diễn xuất của ông chân thật và xuất thần của ông đã đi làm rung động biết bao người xem.

Câu chuyện The Killing Fields được bình chọn đứng thứ 30 trong 100 tuyệt tác Điện ảnh xúc động nhất của kênh truyền hình nổi tiếng Channel 4 (Anh)

The Killing Fields cũng được đề cử 13 giải BAFTA (Anh) và đoạt 8 giải.

Vũ Thủy

Chương trình chiếu phim “Nhà tù Shawshank”