Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim “Nhà tù Shawshank”

Đây là thời điểm mùa Oscar 2014 đang chạy nước rút, các dự đoán về giải thưởng phim đang làm nóng các phương tiện thông tin truyền thông. Nhân dịp này, chương trình chiếu phim tối thứ sáu tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ quay trở lại với các bạn trẻ yêu phim với chủ đề “Mùa phim Oscar” và mở màn là bộ phim: The Shawshank redemption (Nhà tù Shawshank).

  • Thời gian: 19:00, ngày 21/2/2014
  • Địa điểm: Khán phòng 204, Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM).

Do số lượng vé chương trình có giới hạn các bạn vui lòng đăng ký tại đây để tiện cho Ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi.

Vài nét về phim “The Shawshank Redemption” và đạo diễn Frank Darabont:

Bộ phim The Shawshank Redemption (Vượt ngục) được đề cử 7 giải Oscar năm 1994 và toàn là những giải quan trọng như phim hay nhất, nam diễn viên chính hay nhất (Morgan Freeman), quay phim hay nhất (Roger Deakins), biên tập xuất sắc nhất (Frank Darabont), nhạc phim hay nhất (Thomas Newman), dựng phim hay nhất (Richard Francis-Bruce), âm thanh hay nhất (Robert J. Litt, Elliot Tyson, Michael Herbick and Willie D. Burton)  nhưng lại ra về tay trắng khi Forrest Gump quá xuất sắc. Nhưng The Shawshank Deremption luôn có mặt trong top xếp hạng các tác phẩm điện ảnh vĩ đại bất chấp nó không đạt giải Oscar nào. Năm 2007 “kẻ thua cuộc vĩ đại nhất trong lịch sử” được Viện Điện ảnh Mỹ AFI xếp tác phẩm ở vị trí 71 trong danh sách phim hay nhất lịch sử Mỹ, vượt qua cả hai đối thủ năm xưa là Forrest Gump (thứ 76) và Pulp Fiction (thứ 94); năm 2008, bộ phim đứng vị trí số 1 do IMDb (Internet Movie Database) bình chọn trong top 250 phim hay nhất mọi thời đại .

Hình ảnh trong phim

Đạo diễn Frank Darabont là một người Mỹ gốc Hungary, năm 20 tuổi ông đã chuyển thể kịch bản tiểu thuyết của Stephen King bộ phim The Woman in the Room, sự mở đầu đó đã tạo 2 ông một mối lương duyên để tiếp tục thêm 3 phim: The Shawshank Redemption, The Green Mile, và The Mist; tất cả đều được chuyển thể từ câu chuyện của Stephen King. Năm 2010 ông đã phát triển, điều hành sản xuất, và đạo diễn AMC ‘s The Walking Dead.
 

Vũ Thủy

Xem thêm:

Âm thanh của chiếc kèn harmonica

Xem miễn phí phim “The Shawshank Redemption”

Trình chiếu danh tác Oscar

Facebook Youtube Tiktok Zalo