Chương trình chiếu phim: Khách sạn cứu nạn (Hotel Rwanda)

Tuần lễ cuối cùng của tháng 9/2014, Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu bộ phim: Khách sạn cứu nạn (Hotel Rwada).

• Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 26/9/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Phan Châ Trinh (Lầu 9)- Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Terry George
  • Diễn viên: Xolani Mali, Don Cheadle

Vui lòng đăng ký tạihttp://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info

Năm 1994, một cuộc giao tranh sắc tộc đẫm máu đã nổ ra tại Rwanda giữa người Hutu và người Tutsi. Trong bối cảnh hoảng loạn ấy với cái chết luôn cận kề, một nhân viên quản lý khách sạn đã làm nên “kỳ tích” khi cứu sống hơn 1.200 người thoát khỏi cuộc tàn sát – một “Danh sách Schindler” ở Rwanda.

Bộ phim Hotel Rwanda được làm dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời Paul Rusesabagina (Don Cheadle thủ vai) – một người Hutu tốt bụng, làm nghề quản lý khách sạn 5 sao Des Mille Collines ở Kigali. Paul Rusesabagina ngoài đời hiện đang sinh sống tại Bỉ. Sau hành động anh hùng như một vị cứu tinh, anh đã được các tổ chức quốc tế trao tặng nhiều giải thưởng cao quí. Bộ phim thuật lại kỳ tích của anh – “Hotel Rwanda” đã lọt vào top 10 phim hay nhất 2004 do Tổ chức National Board of Review bình chọn.

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Vũ Thủy