Chương trình chiếu phim: Ju Dou (Cúc Đậu)

Art House Cine – HSU trân trọng giới thiệu bộ phim (phim số 02/2015): JU DOU (Cúc Đậu) – 1990

• Thời gian: 19h30,Thứ Sáu, ngày 16/01/2015
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot (lầu 2), Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
  • Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu – Dương Phượng Lương
  • Diễn viên: Củng Lợi – Lý Bảo Điền
  • Đăng ký tham gia: Tại đây

25 năm trước, Trương Nghệ Mưu lần đầu được đề cử giải Oscar (1990 – 2015). Là một trong 5 bộ phim đầu tiên hay nhất của Trương Nghệ Mưu, Cúc Đậu cũng là phim đầu tiên của điện ảnh Hoa ngữ được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Tuy nhiên đây cũng là bộ phim khởi đầu cho những truân chuyên sóng gió trong sự nghiệp điện ảnh sáng chói của Trương Nghệ Mưu. Cúc Đậu cũng được xem là một trong những đại diện nổi bật nhất mở đầu cho dòng phim “Phản Nho giáo” – trong một đất nước có bề dày Nho giáo ngàn năm như Trung Quốc.

Art House Cine – HSU

Danh mục liên quan