Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Giáng sinh an lành (Joyeux Noel) -2005

Tháng phim kỷ niệm 100 năm thế chiến thứ nhất (8/1914 -8/2014), Trung tâm đào tạo Trường Đại học Hoa Sen và Art House Cine trân trọng giới thiệu bộ phim: Giáng sinh an lành –  (Joyeux Noel) -2005 

  • Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, Ngày 15/8/2014
  • Địa điểm: Hội trường Charlie Chaplin (Phòng 204), Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM)
  • Đạo diễn: Christian Carion
  • Diễn viên: Benno Fürmann – Guillaume Canet – Daniel Brühl – Diane Kruger 

Xem thông tin đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

Bộ phim tái hiện lại một đêm Noel thanh bình hiếm hoi năm 1914, đã từng thật sự xảy ra trong Thế chiến thứ nhất. 

Hôm ấy, vào lúc gần nửa đêm 24/12/1914. Ngay trong cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Đức và phe đồng minh. Bỗng có tiếng chuông giáo đường từ xa vọng tới, tiếng chuông báo hiệu thánh lễ Nửa Đêm của thánh đường nào đó. Tiếng chuông khiến đôi bên đều tạm ngưng tiếng súng, một sự thinh lặng bao trùm cả không gian. Những người lính cố lắng tai theo dõi tiếng chuông đang ngân nga, và ngước mắt lên trời cầu nguyện. Có lẽ họ đang tưởng nhớ đến khung cảnh ấm cúng của gia đình mình, nghĩ đến bữa “réveillon” với người thân bên lò sưởi, và nhớ đến con gà tây truyền thống.

Thế rồi điều kỳ diệu đã xảy ra. Một người lính nào đó bỗng cất lên tiếng hát từ chiến hào. Anh hát lên bản thánh ca “Đêm Thánh Vô Cùng” … Có tiếng kèn hòa lại của người lính khác… rồi đến bài hát “Adeste Fideles”…Và không ai bảo ai, từ khắp các chiến hào, tất cả những binh sĩ đang là đối thủ của nhau, cùng hòa theo bản thánh ca bất hủ. Họ là những người Anh, Scotland, Pháp và Đức. Bốn sĩ quan của bốn đội quân rời chiến hào, tiến về phía trước và bắt tay nhau. Họ cùng uống sâm banh, và thống nhất tất cả sẽ tạm ngưng cuộc chiến.

Phim Pháp được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Một phim rất đáng xem để thấy được cái quý giá của hoà bình. 

Xem trailer giới thiệu nội dung phim

Vũ Thủy

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo