Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Dải ruy băng trắng – 2009

Tiếp nối tháng phim kỷ niệm sự kiện 100 năm thế chiến thứ nhất (8/1914-8/2014), Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Art House Cine giới thiệu bộ phim: Dải ruy băng trắng -2009

  • Thời gian: 19:15, Thứ Sáu, Ngày 22/8/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Phan Châu Trinh (lầu 9), Trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1.
  • Đạo diễn: Michael Haneke
  • Diễn viên: Christian Friedel – Ulrich Tukur – Josef Bierbichler

>> Đăng ký tham dự 

(Art House Cine chỉ nhận đăng ký 150 chỗ. Xin vui lòng share thông tin về bộ phim này trên tường facebook của bạn, thì việc đăng ký mới được hợp lệ)

Bộ phim lấy bối cảnh ở một miền quê hiền hòa yên tĩnh của nước Ðức trước Thế chiến thứ nhất. Những sự cố kì lạ xảy ra trong ngôi làng nhỏ để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn: băn khoăn, bàng hoàng, kinh ngạc pha lẫn ghê sợ… Người ta thắc mắc về kẻ đứng sau hàng loạt sự cố kỳ lạ xảy trong ngôi làng. Thế nhưng tới cuối phim, những câu hỏi vẫn chưa hoàn toàn được giải đáp.

Đây là một cuốn phim độc đáo với chỉ hai màu đen trắng chân phương. Nó không chỉ gợi lên cảm giác tăm tối, phù hợp với một cốt truyện đầy ắp bí ẩn, mà còn gây ấn tuợng về một thế giới tối tăm, u ám. Không có âm nhạc cụ thể, chỉ có âm thanh lạnh lùng, đầy ám ảnh.

“Không phải bộ phim lấy bối cảnh nước Đức, mà chỉ hiểu nó nói về sự ra đời của chủ nghĩa phát xít. Đó chỉ là cách diễn dịch quá đơn giản, mà hiểu rộng hơn đó là sự thối nát, về nguồn gốc của bạo lực trên toàn cầu. Đó là sự phát triển ngày một mạnh mẽ của chủ nghĩa khủng bố. ” – đạo diễn Michael Haneke nói về thông điệp của bộ phim.

Phim đoạt Cành Cọ Vàng LHP Cannes 2009 và được đề cử Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất (Đức)

* Lưu ý: Phim dài 144 phút, nên buổi chiếu sẽ bắt đầu đúng giờ và sớm hơn các buổi chiếu phim trước đó 15 phút

 

Xem trailer giới thiệu nội dung bộ phim:

Vũ Thủy

Facebook Youtube Tiktok Zalo