Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình chiếu phim: Cô gái có hình xăm rồng (The girl with the dragon tattoo)

Tiếp tục chương trình chiếu phim tối Thứ Sáu hằng tuần, Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bộ phim: Cô gái có hình xăm rồng (The girl with the dragon tattoo)

  • Thời gian:19:15,Thứ Sáu, Ngày 20/6/2014
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot, Đại học Hoa Sen (Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1)
  • Đạo diễn: Niels Arden Oplev
  • Diễn viên: Michael Nyqvist – Noomi Rapace

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ

(Vì khán phòng có hạn xin vui lòng đăng ký khi tham dự)

Đây là bộ phim phiên bản gốc nổi tiếng do Thuỵ Điển sản xuất năm 2009 – Män Som Hatar Kvinnor, được công chiếu ở hơn 50 quốc gia và thu về trên 150 triệu USD, trở thành một “quả bom” phòng vé toàn cầu hiếm hoi mà không phải phim Mỹ!

Chứng kiến sự thành công vượt bậc của bộ phim Thụy Điển này, Hollywood đã ngay lập tức mua lại quyền remake. Và đa số khán giả Việt Nam biết đến bộ phim này là qua phiên bản điện ảnh do Mỹ sản xuất được đề cử 5 giải Oscar 2010, David Fincher đạo diễn với hai ngôi sao Daniel Craig và Rooney Mara. 

Tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn tinh thần của tác phẩm văn học lừng danh này, Thứ 6 Cine mong muốn gửi đến quý vị phiên bản điện ảnh gốc của Thuỵ Điển, 

Nếu bạn đã xem nữ hacker Lisbeth Salander và nhà báo Mikael Blomkvist phiên bản Mỹ do Rooney Mara và Daniel Craig đóng, thì bạn phải xem lại phiên bản Thụy Điển của Noomi Rapace và Michael Nyqvist – mà theo chúng tôi có phần gay cấn hồi hộp và dữ dội hơn cả phim Mỹ!. 

Rooney Mara (Mỹ) khi nhận vai nữ hacker Lisbeth Salander đã thành thật phát biểu: “Diễn xuất của Noomi Rapace, người thủ vai Lisbeth trong bản Thụy Điển đã quá ấn tượng và để lại một cái bóng quá lớn.”

Về Noomi Rapace, sau thành công lẫy lừng của “Cô gái có hình xăm rồng”, cô đã được Hollywood săn đón và xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn Mỹ như Sherlock Holmes 2 hay Prometheus.

Vũ Thủy
 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo