Đại học Hoa Sen – HSU

Chuỗi hội thảo hữu ích về mục tiêu cuộc đời dành cho sinh viên Đại học và nhóm sinh viên Thư ký Y khoa

Dự án cuộc đời là gì? Đó là quá trình để hiện thực hóa những mục tiêu, khát khao cháy bỏng và đích ngắm trong cuộc đời mỗi chúng ta. Trong cuộc đời có 2 ngày chúng ta hạnh phúc nhất. Đó là ngày chúng ta sinh ra và ngày chúng ta tìm được lý do mình sinh ra. Bạn đã có ngày đầu tiên rồi. Vậy bạn đã có được ngày thứ 2 chưa? 

  • Bạn sẽ trở thành ai trong năm năm tới? 
  • Bạn muốn có gì cho bản thân mình? 
  • Và làm cách nào để bạn đạt được những gì bạn muốn? 

Những bạn SV còn đang băn khoăn chưa trả lời được các câu hỏi trên, sau khi tham dự chuỗi hội thảo trực tuyến chương trình “Thiết kế mục tiêu cuộc đời?” đã phần nào giải quyết được trăn trở. Thông qua trao đổi, diễn giả/ khách mời đã giúp các bạn sinh viên phát hiện bản thân đang phát triển có chủ đích hay theo tự nhiên, từ đó là biết cách lập mục tiêu cho cuộc đời mình: Lập vòng tròn bánh xe cuộc đời để biết bản thân đang ở đâu, bắt đầu lập kế hoạch ngắn hạn, dài hạn để thực hiện mục tiêu phát triển bản thân trong công việc và học tập. Lắng nghe và tư vấn cụ thể cho từng sinh viên. Và bài học nhỏ nhưng vô cùng quan trọng là hãy luôn tìm lý do đủ lớn để chúng ta nỗ lực mỗi ngày, nỗ lực 100% trong từng phút giây để thành công. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và được giải đáp tận tình cho từng sinh viên.

 

Đặc biệt chương trình còn có những suất học bổng khóa học chuyên sâu “Thay thái độ, đổi cuộc đời” và dự án hỗ trợ việc làm miễn phí cho các bạn. Với những chia sẻ từ chuyên gia “Giao Tiếp Nội Tâm”: Master Coach Selena Thủy, các bạn đã được làm quen và xác định đam mê cháy bỏng của bản thân từ đó xác định kim chỉ nam hành động cho cả cuộc đời, học cách làm thế nào để thiết lập tầm nhìn, mục tiêu, nắm bắt các kỹ thuật để kiên trì với mục tiêu và đạt được thành công. 

Chuỗi hội thảo diễn ra vào ngày 30/10 và 13/11 đã thu hút đông đảo sinh viên Đại học Hoa Sen và một số trường khác, cũng với nhóm sinh viên Thư ký Y khoa. Đặc biệt, sự kiện ngày 30/11 diễn ra ngay khi đất nước Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn vô cùng thử thách về mọi mặt, đặc biệt là sức khỏe của người dân. Điều đó có nghĩa là ngành y tế phải đối mặt với nhiệm vụ vô cùng to lớn. Là một bộ phận quan trọng trong ngành y, các bạn thư ký y khoa phải có sự chuẩn bị chu đáo. Đối với những nhân sự vừa gia nhập lực lượng lao động, đặc biệt là ngành thư ký y khoa, các bạn có muốn chuẩn bị tâm thế tốt nhất để đảm nhận nhiệm vụ vô cùng quan trọng. 

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo