Chung kết văn nghệ GV, NV trường ĐH Hoa Sen nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Đêm chung kết cuộc thi văn nghệ Giảng viên Nhân viên trường Hoa Sen nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường đã khép lại vào tối chủ nhật, 13/11 vừa qua trong không khí hào hứng nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các cổ động viên là giảng viên, nhân viên và người thân với nhiều độ tuổi khác nhau.

Đây là lần đầu tiên trường ta tổ chức cuộc thi văn nghệ GV – NV nhưng đã thu hút được sự tham gia của hầu hết các bộ phận với 44 tiết mục ở vòng sơ khảo. Và đã có 19 tiết mục vào vòng chung kết xếp hạng, bao gồm 4 tiết mục tốp ca, 5 tiết mục song -tam ca và 9 tiết mục đơn ca.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra thật sôi nổi với sự mở màn của Bài ca Hoa Sen – một sáng tác hào hùng nhân kỷ niệm 20 thành lập trường do nhạc sĩ Trần Xuân Tiến phổ nhạc và viết lời. Tiết mục này được thể hiện qua phần trình bày tốp ca do chính đội ngũ GV – NV nhà trường đảm trách. Tiếp theo sau là sự tranh tài ngang sức của các đội thi về trang phục biểu diễn cũng như phần dàn dựng tiết mục độc đáo, hoành tráng. Một số tiết mục nhận được sự minh hoạ của đông đảo khán giả là tiết mục song ca “Hòn vọng phu” – Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá học; tốp ca “Liên khúc quê hương 3 miền” – Khoa Kinh tế thương mại hay tiết mục tốp ca Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ của Trung tâm đào tạo chi nhánh Bình Thạnh. Bên cạnh đó, hình ảnh các “chú bộ đội” vai đeo balo, cổ quấn khăn rằn, tư thế hùng dũng trong tốp ca “Bước chân trên dãy Trường Sơn” – Phòng Quản trị và Phát triển CSVC cũng là một điển hình đáng ghi nhận.

Bên cạnh những tiết mục làm người xem “ngộp thở” vì mức độ hoành tráng còn có những bài hát dung dị, tươi vui, nhẹ nhàng. Ví như bài “Quê Hương tình yêu và tuổi trẻ” của Trung tâm Đào tạo chi nhánh Phú Nhuận, giai điệu và ca từ đã làm nhịp đập con tim của người nghe như rộn ràng, yêu đời, yêu cuộc sống hơn bao giờ hết. Hay tiết mục đơn ca “Người thầy” của Trung tâm Đào tạo đã gây xúc động cho người xem khi tái hiện hình ảnh một người thầy bươn chải với cuộc sống bộn bề lo toan nhưng đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp “đưa đò” và không quên dõi theo sự thành đạt của học trò khi rời ghế nhà trường.

Điều thú vị là cuộc thi đã phát hiện được nhiều giọng ca đặc sắc, đánh thức cảm xúc người nghe như giọng ca của anh Xuân Hoà (bài Nồng nàn Hà Nội), chị Thanh Thanh (bài Khát vọng), chị Huỳnh Liên (bài Thành phố miền Quan họ), chị Kim Ấn (bài Người thầy) và còn nhiều giọng ca hay khác nữa…

Kết thúc chương trình, Thầy Đỗ Sỹ Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường đã chia sẻ đôi chút cảm nghĩ về buổi thi. Thầy có lời khen ngợi các đội dự thi và gửi lời cảm ơn ban tổ chức, các GV – NV đã góp nhiều công sức góp phần thành công cho cuộc thi. Về phía hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến đã có nhiều lời nhận xét chân tình, dí dỏm và chi tiết cho từng tiết mục. Qua đó, các thí sinh hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm cần khắc phục của mình. Nhạc sĩ cũng chia sẻ sự bất ngờ khi các tiết mục chuẩn bị công phu, giọng hát của các thí sinh mỗi người mỗi vẻ, có một số thí sinh có đủ lực để thể nghiệm những thể loại khác.

Phần trao giải thưởng khép lại cuộc thi với kết quả như sau:

Hồng Ngọc

Danh mục liên quan