Đại học Hoa Sen – HSU

Chung kết I-Hotelier 2020: Sinh viên HSU đoạt giải Nhất

Sau 2 vòng thi diễn ra vô cùng căng thẳng, ban giám khảo (BGK) cuộc thi I-Hotelier 2020 đã chọn ra Top 15 thí sinh xuất sắc nhất từ hơn 200 hồ sơ đăng ký tham dự vòng Chung kết chủ đề “Dare To Shine” – nơi những tinh hoa cho nhóm ngành Khách sạn – Nhà hàng được toả sáng. Top 15 là những thí sinh được BGK đánh giá tốt kỹ năng chuyên ngành trong ba lĩnh vực Food & Beverage (dịch vụ ăn uống), Front Office (nghiệp vụ Lễ tân), House Keeping (dịch vụ buồng phòng).

Tại vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra tại Khách sạn New World Saigon (Q.1, TP.HCM), Top 15 thí sinh được chia thành 4 đội tương ứng với 4 huấn luyện viên đào tạo, hướng dẫn cách lên ý tưởng về một án và thực hiện một chiến lược kinh doanh, tiếp thị để quảng bá dự án. 4 đội thi gồm: Mulan (gồm các thí sinh: Ánh Diệu, Thu An, Thanh Ngân, Ngọc Vi), Gold Diggers (Bảo Trân, Thanh Tâm, Phương Thùy), Bernard (Hương Giang, Hồng Loan, Thanh Hằng, Minh Hiếu) và Stella (Đoàn Hy, Khánh Huyền, Hân Hân, Quỳnh Như).

BGK là những người giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng gồm:

  • Bà Phạm Thị Hoàng Liên – Giám đốc Khách hàng tại Tập đoàn Accor, chi nhánh Việt Nam;
  • Bà Nguyễn Trần Y Khoa – Trợ lý Giám đốc phòng Kinh doanh và Tiếp thị, Khách sạn Caravelle Sài Gòn;
  • Bà Nguyễn Ngọc Anh – Quản lý Truyền thông và Tiếp thị, Khách sạn Hôtel des Art Sài Gòn;
  • Bà Anna Fernandez – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị, Khách sạn Equatorial Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo làm việc để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi I-Hotelier.

Khéo léo truyền tải thông điệp “Thách thức giới hạn của chính mình để trở thành phiên bản hoàn thiện và chỉn chu hơn của bản thân” tại vòng Chung kết cuộc thi I-Hotelier 2020, Phạm Ngọc Bảo Trân – sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Trường Đại học Hoa Sen thuyết phục hoàn toàn BGK đoạt giải Nhất bảng dành cho sinh viên. Phần thưởng dành cho Bảo Trân là học bổng toàn phần MBA tại trường Đại học Hoa Sen trị giá 40 triệu đồng.

Trao giải Nhất-Nhì-Ba cho Sinh viên xuất sắc nhất với giải Nhất thuộc về Phạm Ngọc Bảo Trân – sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Trường Đại học Hoa Sen (thứ 2 từ trái qua phải).

Ở bảng học sinh phổ thông, thí sinh Nguyễn Phạm Hương Giang (Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) đã thuyết phục BGK với phương châm của bản thân “Nếu bạn điêu luyện trong ngành nghề của mình thì bạn chính là nghệ sĩ” và đoạt giải Nhất. Phần thưởng cho Hương Giang là học bổng toàn phần một năm tại trường Đại học Hoa Sen trị giá 60 triệu đồng.

ThS. Lê Âu Ngân Anh trao giải Nhất-Nhì-Ba cho Học sinh xuất sắc nhất với giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Phạm Hương Giang – học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM (bìa trái).

Ngoài các giải cá nhân, BGK cũng chọn ra những đội thi xuất sắc và trao giải gồm:

  • Giải Nhất nhóm trị giá 63 triệu đồng thuộc về Đội Gold Diggers
  • Giải Nhì nhóm trị giá 37 triệu đồng thuộc về Đội Stella
  • Giải Ba nhóm trị giá 20 triệu đồng thuộc về Đội Mulan
  • Giải Khuyến khích nhóm trị giá 4,4 triệu đồng thuộc về Đội Benard.

Giải thưởng dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi I-Hotelier năm 2020 có tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng, bao gồm hiện kim và các học bổng: HPNI, The V League và trường Đại học Hoa Sen. Ngoài phần thưởng, các thí sinh xuất sắc nhất còn có cơ hội nhận các gói hợp đồng training từ các doanh nghiệp là Khách sạn New World Sài Gòn và Caravelle Sài Gòn.

Thạc sĩ Lê Minh Phương, Phó trưởng Khoa Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa SenThạc sĩ Lê Minh Phương, Phó trưởng Khoa Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại sự kiện.

Thạc sĩ Lê Minh Phương, Phó trưởng Khoa Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “I-Hotelier là một cuộc thi, một môn học trong chương trình đào tạo ngành Khách sạn do chính sinh viên lên ý tưởng, tổ chức và thực hiện. Đây cũng là minh chứng cho thấy được sinh viên Khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen – Thế hệ trẻ tiếp nối có thể làm ‘được việc’ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thể hiện cho định hướng đào tạo gắn liền với thực tế của nhà trường”.

Cuộc thi I-Hotelier được tổ chức bởi sinh viên Khoa Du Lịch – Trường Đại học Hoa Sen thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Với chặng đường 12 năm thành lập và tổ chức, Cuộc thi I-Hotelier đã hoàn thành được sứ mệnh khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng toàn diện kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ ngành Khách sạn – Nhà hàng. Mục tiêu tìm được những người lãnh đạo tiên phong, dám vượt qua giới hạn của bản thân để tìm kiếm cho mình một cơ hội tỏa sáng. Cuộc thi với thông điệp “Phát triển kỹ năng thích nghi là ưu tiên hàng đầu của thế hệ mới” để mọi người thoả sức đam mê và thể hiện tinh thần thích ứng trong ngành dịch vụ luôn biến đổi liên tục, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng hậu dịch COVID-19 hiện nay. Đây cũng là cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp cùng ngành.

I-Hotelier 2020 được khởi động từ tháng 05/2020 kéo dài đến tháng 09/2020. Đối tượng thí sinh tham gia dự thi là học sinh, sinh viên trên toàn quốc trong độ tuổi từ 17 đến 25.

Hoàng Nguyễn
Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh, BTC I-Hotelier

Facebook Youtube Tiktok Zalo