Chung kết cuộc thi Tài năng chứng khoán thu hút hàng trăm sinh viên tham dự

Tối ngày 06/07 vừa qua, tại hội trường nhà văn hóa Thanh Niên, đêm chung kết cuộc thi “Tài năng Chứng khoán” đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Tranh tài tại vòng chung kết là 5 đội thi xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Tài Chính -Marketing và Đại học Tôn Đức Thắng.

Hội đồng Giảm khảo đêm chung kết gồm 5 thành viên, trong đó trưởng Hội đồng giám khảo là ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Đầu tư chứng khoán, cùng 4 thành viên gồm ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Tổng Biên tập Báo đầu tư; ông Phạm Anh Tú, Giám đốc chi nhánh TP.HCM CTCP Chứng khoán MB; ông Phạm Công Khoa Hương, Giám đốc Thành viên Sở GDCK TP.HCM; ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc phát triển thương mại Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital.

Ủy ban Chứng khoán trao tặng quà cho Đại diện các trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM, trường BTC cho biết, cuộc thi “Tài năng Chứng khoán” được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về Thị trường Chứng khoán của sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học ứng dụng vào thực tế”.

Tranh tài tại vòng chung kết, các nhóm dự thi sẽ trải qua 3 vòng: Khởi động, Đối đầu và Về đích. Vòng “Khởi động” và “Đối đầu” đòi hỏi các thí sinh vững kiến thức đồng thời nhanh tay để giành quyền trả lời và ghi điểm. Đối với vòng thi “Về đích”, nhóm các thí sinh dự thi sẽ lần lượt bốc thăm để chọn câu hỏi thuyết trình. Các đội có 3 phút suy nghĩ, thảo luận. Sau đó, đại diện mỗi nhóm dự thi sẽ trả lời câu hỏi trong vòng 5 phút, trong quá trình trả lời, thành viên của đội sẽ được quyền bổ sung những nội dung mà đại diện nhóm còn thiếu sót. Hội đồng Giám khảo sau đó sẽ đưa ra câu hỏi phản biện liên quan đến tình huống thuyết trình để đánh giá khả năng hiểu biết của các đội thi.

Nhóm dự thi của trường Đại học Hoa Sen

Với sự thể hiện xuất sắc ngay từ những câu hỏi đầu tiên ở vòng “Khởi động”, nhóm dự thi đến từ Đại học Hoa Sen đã giành giải Nhất chung cuộc với tổng số điểm là 262,8; Hạng Nhì và Ba lần lượt thuộc về Đại học Tài chính Marketing và Đại học Quốc tế Miền Đông; Đại học Kinh tế – Luật và Đại học Tôn Đức Thắng đạt giải Khuyến Khích chung cuộc. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng giải thưởng cho các đội Nhất Nhì Ba của các trường nhằm khuyến khích sự tìm hiểu, học hỏi của các thí sinh tham dự cuộc thi.

Thầy cô và bạn bè chúc mừng sinh viên Hoa Sen tại đêm chung kết

Cuộc thi được khởi động trong vòng 1 tháng nhưng đã thu hút hơn gần 1.500 sinh viên đến từ các trường tham gia. Cuộc thi do Cơ quan Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) phối hợp với Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thị trường Chứng khoán (TTCK) Việt Nam.Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh trau dồi kiến thức, trang bị kĩ năng để trở thành nhà đầu tư tài chính tương lai.

Hồng Ngọc – Huệ Tâm

Danh mục liên quan