Đại học Hoa Sen – HSU

Chiếu phim “Dành cho tháng 6” và giao lưu với đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn

Sau phim ngắn “Mùi vị của buổi sáng”, “Sáng chế của Ngài Bell”, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn đã tìm tòi cho mình một hướng đi mới: tự làm phim độc lập. Phim điện ảnh đầu tay “Dành cho tháng 6” do chính đạo diễn và  tự bỏ tiền sản xuất với kịch bản được ấp ủ từ 2006 đã dành được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng.

Tiếp tục với những sự kiện văn hóa tại Đại học Hoa Sen vào ngày 10 và 11/8/2012, Chương trình đào tạo truyền thông nghe nhìn sẽ tổ chức trình chiếu phim “Dành cho tháng 6” và giao lưu với đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn :

  • Thời gian: 18h – 20h30

– Chủ đề ngày 10/8/2012: Nắm bắt cơ hội làm phim độc lập

– Chủ đề ngày 11/8/2012: Hành trang nhà làm phim trẻ

  • Địa điểm : Hội trường lầu 1, Tòa nhà ĐH Hoa Sen, 93 Cao Thắng, Q3
  • Hình thức giao lưu: Tương tác cùng Đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Tuấn.

Đăng ký nhận vé mời tham dự: Email: media@hoasen.edu.vn ( vì số lượng vé có hạn, chương trình sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm ) hoặc tại Phòng C002, Trung tâm đào tạo Trường Đại học Hoa Sen.

“Dành cho tháng 6” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về ba người bạn học phổ thông

 

Thông tin thêm về đạo diện Nguyễn Hữu Tuấn và phim “Dành cho tháng 6”

  • “Dành cho tháng 6” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về ba người bạn học phổ thông Kiên, Minh, Hoàng. Trong đó Kiên – chàng đội trưởng bóng rổ tài ba vốn được nhiều cô gái yêu thích trớ trêu thay chỉ để ý mỗi một mình Minh, cô bạn học thân từ thuở nhỏ đồng thời là người quản lý hiện tại của đội bóng. Trước thềm một giải đấu quan trọng – giải đấu được xem là quyết định cuộc đời của cả ba người – Kiên đã quyết định bày tỏ tình cảm của mình. Minh đã từ chối thẳng thừng mà không nói rõ lý do. Quá thất vọng, Kiên đột ngột về quê và bỏ mặc cả đội trước nguy cơ thất bại. Để cứu đội bóng và tình bạn của cả ba, Hoàng và Minh đã quyết định lên đường tìm Kiên và cũng là để tìm câu trả lời cho câu hỏi mà họ đã né tránh bấy lâu nay. Liệu 3 người sẽ xử sự thế nào trước những ngả rẽ số phận của cuộc đời? Đó cũng chính là câu trả lời mà cả bộ phim tìm kiếm.
  • Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn là cựu sinh viên trường kiến trúc, lại tự trang trải chi phí làm phim, cùng thực hiện kịch bạn, thầu cả khâu sản xuất. Anh chia sẻ: ”Tôi tiếp cận với nghề từ việc làm phim ngắn, với tôi đạo diễn đã là một công việc cô độc trong nội tâm rồi, những ý đồ sáng tác của đạo diễn chỉ có mình anh ta nhìn thấy trọn vẹn trong đầu. Nhưng trong quá trình thực hiện, thành quả thuộc về công sức của cả tập thể. Tôi luôn tin là ở đây có sự kỳ diệu  của số mệnh, mà tôi cũng không thể kế hết ra được. Nếu buổi tối tháng 7 -2011, tôi quyết định ở nhà xem phim, không đi đến buổi biểu diễn của các bạn nước ngoài thì tôi có thể sẽ không bao giờ gặp Guillaume Vétu – người đã sáng tác những bản nhạc tuyệt vời cho phim. Tôi nghĩ là những khán giả đầu tiên đã có những thiện cảm nhất định với phim, điều này làm tôi bớt lo lắng đi một chút. Tuy nhiên với khán giả đại chúng thì cũng sẽ khác nhiều, tôi hi vọng là sẽ có được nhiều ý kiến phê bình thẳng thắn hơn sau khi phim công chiếu rộng rãi”.

Vũ Thủy

 

 

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo